Tim mạch

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn gì và kiêng gì?

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn gì và kiêng gì?

Hẳn chúng ta ai cũng đã biết tim là bộ phần cực kỳ quan trọng của cơ thể, có chức năng bơm oxy và máu để nuôi cơ thể, duy trì sự sống cho con người. Và không phải ai cũng có được trái tim khỏe mạnh do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh tim mạch gây nên những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe, cấp tính và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người. Vậy những người mắc bệnh tim mạch nên ăn gì và kiêng ăn gì để có thể duy trì sự sống dài hơn.

Người mắc bệnh tim mạch nên ăn gì và kiêng gì?
Người mắc bệnh tim mạch nên ăn gì và kiêng gì?

Những thực phẩm mà người mắc bệnh tim mạch nên ăn
– Theo nghiên cứu của giới khoa học thì nguồn thực phẩm có nguồn gốc thực vật là ưu tiên hàng đầu và tốt cho người bệnh tim mạch như: Rau quả, trái cây, các loại hạt, đậu…
– Chuối cũng như các loại hoa quả khác có chứa nhiều kali, có tác dụng trong việc hạ huyết áp, giúp duy trì áp lực dòng máu cũng như hoạt động của tim được ổn định. Ngoài ra, chất xơ chứa trong chuối giúp giảm lượng cholesterol xấu ở máu, là nguy cơ phát sinh các bệnh tim mạch.
– Đậu nành tốt cho tim mạch. Các loại đậu nói chung và đậu nành nói riêng có chứa nhiều vitamin, protein, omega-3 và các khoáng chất…giúp điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp, duy trì đường huyết và cholesterol trong máu ở mức an toàn từ đó ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch hiệu quả.
– Ngũ cốc không chỉ có công dụng làm đẹp, nó còn là thực phẩm rất hữu ích cho bệnh tình cũng như sức khỏe của người mắc bệnh tim mạch. Chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu khác có trong ngũ cốc giúp giảm mỡ máu, điều hòa cholesterol, cung cấp nhiều loại vitamin B cho cơ thể.
– Rau xanh là món ăn không thể thiếu cho các bữa ăn, nó giúp cải thiện tích cực sức khỏe tim mạch cho bạn nhờ chứa chất chống oxi hóa, canxi…
– Cá có chứa hàm lượng axit béo đã bão hòa omega-3 cao giúp ngăn ngừa hiệu quả nguy cơ đông máu, nguyên nhân gây tắc mạch rất nguy hiểm.
Bệnh tim mạch cần kiêng ăn gì?
– Thực phẩm giàu natri có chứa hàm lượng natri cao làm tăng huyết áp dẫn đến nguy cơ đau tim, đột quỵ.
– Thực phẩm có chứa nhiều chất béo, việc chất béo được hấp thu quá nhiều sẽ làm cholesterol trong máu tăng cao gây nên các nguy hiểm cho người mắc tim mạch như: Tai biến, xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim…
Trên đây là những thực phẩm nên ăn và không nên ăn của người mắc bệnh tim mạch, và quan trọng hơn cả là người bệnh phải tìm ra được biện pháp dinh dưỡng trọn vẹn nhất để cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Trong nhiều loại thuốc bổ tim mạch thì Kirkland CoQ10 là sản phẩm được bác sỹ khuyến khích người bệnh sử dụng và chắc chăn sẽ là biện pháp tốt để cung cấp ding dưỡng trọn vẹn cho bệnh nhân mắc bệnh tim. Sản phẩm Kirkland CoQ10 được bán tại điểm bán hàng trực tuyến Chiaki shop, liên hệ để đặt hàng ngay hôm nay nhé.

Xem thêm tại đây: http://vuikhoemoingay.vn/nguoi-mac-benh-tim-mach-nen-an-gi-va-kieng-gi/