Sức khoẻ

Thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng

Mang bầu 9 tháng 10, đến lúc vượt cạn các mẹ sẽ đối mặt với cơn đau đẻ không phải ai cũng chịu được. Để giảm bớt và giúp mẹ bầu dễ dàng vượt cạn thì có thể tham khảo một số loại thực phẩm dưới đây. Những thực phẩm này giúp cho mẹ bầu trở dạ nhanh và dễ dàng sinh ra em bé hơn.

thuc-pham-giup-me-bau-sinh-con-de-dang
Thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng

Dứa

Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu có thể kiêng ăn quả dứa. Tuy nhiên, vào những những ngày sắp trở dạ thì dứa là loại quả khiến cho quá trình sinh nở được dễ dàng hơn vì chúng có enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung nên bé cũng nhanh chóng được sinh ra hơn.

Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý rửa sạch và gọt bỏ vỏ, loại bỏ hết mắt dứa trước khi ăn/ép nước uống để tránh ngộ độc, cũng không ăn nhiều quá vì có thể gây tiêu chảy. Đặc biệt, với những mẹ bầu mắc bệnh dạ dày thì không nên dùng cách này vì có thể khiến cơn đau “trỗi dậy”.

Rau húng quế

Với kinh nghiệm dân gian thì rau húng quế sẽ giúp cho mẹ bầu sinh con được dễ dàng hơn. Giai đoạn thai kỳ cuối, mỗi tháng mẹ bầu nên uống 1 – 2 cốc nước ép rau húng quế. Thực hiện bằng cách dùng 1 nắm ngọn húng quế tươi, ngâm rửa thật sạch (nếu nhà trồng được là tốt nhất), sau đó để ráo nước rồi đem xay/giã nát, vắt lấy nước cốt rồi thêm nước đun sôi để nguội cùng chút đường phèn vào cho dễ uống.

Lá tía tô

Khi mẹ bầu bắt đầu trở dạ thì có thể lấy lá tía tô sắc đặc, uống liên tục  sẽ kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm các cơn đau đáng kể.

Cách sắc lá tía tô như sau: Dùng 1 nắm lá to, rửa thật sạch (có thể vò nát) rồi cho vào nồi cùng 2 lít nước, đun sôi. Vặn lửa nhỏ bớt rồi đợi cho nước trong nồi cạn còn chừng 1 nửa thì tắt bếp, uống khi còn ấm. Lá tía tô mẹ sắc càng đặc càng tốt nhé!

Cam thảo

Cam thảo cũng không được khuyên dùng khi mang thai, nhưng vào những ngày cuối thai kì, uống trà cam thảo hoặc nước cam thảo sắc có thể hỗ trợ rất tốt quá trình chuyển dạ sinh con.

Rau lang

Rau lang có tính mát không chỉ tốt cho những ai có thể nhiệt mà chúng còn giúp cho mẹ bầu sinh con được dễ dàng hơn vì chúng giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.

Trong tháng cuối kỳ thai thì mẹ bầu có thể ăn rau lang luộc hoặc nấu canh. Ngoài ra, sau khi sinh xong mẹ cũng có thể ăn để tăng cường lượng sữa cho con

Vừng đen

Món chè vừng đen nấu cùng bột sắn và đường phèn cực kì bổ dưỡng cho bà bầu, bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi như vitamin E, protein, folate,… giúp bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da, đẹp tóc,… Vào cuối thai kì, tăng cường món ăn từ vừng đen có giúp mẹ sinh thường thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho mẹ bầu ở thai kỳ cuối, giúp cho việc sinh nở được dễ dàng hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho bà bầu trên Chiaki.vn