Mẹ và bé

4 cách tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông hiệu quả

4 cách tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông hiệu quả

Vào mùa đông, cơ thể con người mà đặc biệt là trẻ em thường phải gánh chịu những tác động có hại của thời tiết nhiều hơn bình thường. Điều này khiến cho trẻ dễ bị đau ốm bởi một số nguyên nhân như: Dễ bị nhiễm lạnh,sốt, cảm cúm, ho hen, viêm họng…Ngoài các biện pháp nhằm giữ ấm ngực, bàn chân, bàn tay cho trẻ thông thường thì việc làm nhằm tăng sức đề kháng cho bé vào mùa đông cũng là điều cần thiết giúp đẩy lùi các căn bệnh thường gặp cho trẻ. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các cách làm dưới đây.

4 cách tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông hiệu quả
4 cách tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa đông hiệu quả

Để trẻ ngủ đủ giấc
– Ngủ đủ giấc là yếu tố cần thiết giúp cho trẻ có được tinh thần thoải mái và hồi phục lại năng lượng, sức lực sau một ngày học tập, vui chơi mệt mỏi. Giấc ngủ đủ sẽ mang đến cho trẻ dồi dào năng lượng và giúp tăng sức đề kháng tự nhiên cho trẻ.
– Ngủ chính là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy miễn dịch và làm cho cơ thể thoải mái khỏe mạnh hơn.
– Giấc ngủ đủ đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển sức khỏe cũng như trí tuệ cho trẻ. Ngủ đủ giấc có tác động tích cực cho hoạt động của tim, tăng chiều cao, cân nặng,… giúp trẻ thông minh hơn. Để trẻ ngủ nhiều cũng nhằm hạn chế ốm vặt cho trẻ.
Cung cấp đủ nước cho trẻ
– Uống đủ nước là điều cần thiết và rất quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là trẻ nhỏ. Uống đủ nước giúp cơ thể hoạt động trơn tru hơn, giúp loại bỏ các độc tố ra ngoài cơ thể. Uống đủ nước còn giúp trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn, tim bơm máu đạt hiệu quả hơn từ đó vận chuyển oxi và các dinh dưỡng nuôi tế bào được nhanh chóng, kích thích trẻ phát triển nhanh.
– Để có được hệ miễn dịch được khỏe mạnh thì uống đủ nước là điều thiết yếu, giúp vận chuyển bạch cầu thuận lợi hơn. Nên cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày, đặc biệt là vào mùa đông.
Bổ sung vitamin C cho trẻ
– Vitamin C Giúp tăng cường đáng kể sức đề kháng cho cơ thể, giúp đào thải các chất không có lợi ra khỏi tế bào bạch huyết, hỗ trợ phục hồi các tế bào bị tổn thương. Bổ sung lượng vitamin C mỗi ngày giúp trẻ nâng cao đề kháng, hệ xương, răng cũng được chăm sóc tốt, giúp điều hòa ổn định các mạch máu, kéo dài tuổi thọ.
Bổ sung vitamin D cho trẻ
– Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát, điều phối gen, giúp tổng hợp canxi cho cơ thể. Cung cấp vitamin cần thiết cho quá trình chuyển hóa của năng lượng để cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Với 4 cách tăng cường sức đề kháng cho bé mà chúng tôi chia sẻ, mong rằng bạn có thể cải thiện được sức khỏe cho bé. Kết hợp 4 cách trên với Vitamin Childlife Vitality & Foundation xuất xứ Mỹ là cách an toàn và giúp sức đề kháng của bé nhanh nhất. Sản phẩm tăng cường vi chất chính hãng cho bé được bán tại siêu thị trực tuyến Chiaki.vn, tham khảo chi tiết hơn tại trang phân phối hàng.

Xem thêm tại đây: https://vuikhoemoingay.vn/4-cach-tang-suc-de-khang-cho-tre-vao-mua-dong-hieu-qua/