Tăng chiều cao

4 nguyên tắc vàng có thể giúp trẻ tăng chiều cao tối đa

4 nguyên tắc vàng có thể giúp trẻ tăng chiều cao tối đa

Trong xã hội hiện đại ngày nay, chiều cao là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá sự phát triển toàn diện của con người. Để giúp con trẻ đạt chiều cao vượt trội khi trưởng thành thì cha mẹ cần lưu ý những nguyên tắc vàng sau đây:

4 nguyên tắc vàng có thể giúp trẻ tăng chiều cao tối đa
4 nguyên tắc vàng có thể giúp trẻ tăng chiều cao tối đa

1. Chú trọng đến “giai đoạn phát triển vàng” ở con trẻ
Thông thường, một trẻ sơ sinh đủ tháng phát triển tốt thì khi chào đời sẽ có chiều cao là 50cm. Khi lớn hơn ở năm đầu tiên bé sẽ tăng khoảng 25cm và bé trái có thể cao hơn bé gái 2cm.
Trong giai đoạn phát triển vàng được xem là bé phát triển chiều cao tốt nhất là ở tuổi dậy thì. Có thể từ 1-2 năm mà chiều cao đã tăng vọt từ 8 – 10cm nếu được nuôi dưỡng tối. Do đó, các bậc cha mẹ nên nắm rõ những yếu tố này để giúp con trẻ phát triển khỏe mạnh.

2. Tập thể thao đúng cách
Tập luyện thể thao một cách khoa học làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hoc-môn tăng trưởng tiết ra nhiều hơn và giúp tăng trọng khối xương khi trưởng thành.
Bất kỳ môn thể thao nào cũng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cần chọn lọc ra các môn có thể giúp ích cho việc tăng trưởng chiều cao như bơi, bóng rổ, bóng chuyền..và các bài tập kéo giãn (yoga, múa, uốn dẻo) sẽ tác động trực tiếp đến các mô sụn ở xương khớp, làm giãn các dây gân, kéo dài cột số và săn chắc cơ bắp giúp phát triển chiều cao.

3. Cân bằng dinh dưỡng, bổ sung canxi, vitamin D và MK7
Nhiều người cho rằng gen di truyền là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chiều cao không thể thay đổi được. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra những yếu tố tác động tới sự phát triển chiều cao của con người là do chủ yếu là dinh dưỡng. Vì thế mà chế độ dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết với chiều cao cơ thể.
Bạn cần cân bằng chế độ dinh dưỡng cho trẻ một cách hợp lý như chú trọng đến nhóm protein và rau củ. Ngoài ra, nên kiểm soát nhóm tinh bột và chất béo, hạn chế đồ ăn nhanh, nước ngọt, nước có gas và các loại snack ăn vặt.
Muốn đem lại hiệu quả tối đa hơn thì bạn có thể bổ sung các thực phẩm chức năng như vitamin D và MK7. Những chất này sẽ giúp hấp thu và chuyển hóa các khoáng chất vào tận xương, nhờ đó mà xương sụn dài ra nhanh, luôn chắc khỏe và dẻo dai.

4. Sinh hoạt điều độ, tránh các tác nhân bên ngoài
Nên tránh cho con trẻ bị chịu ảnh hưởng từ thuốc lá, chất kích thích, chất cồn và hạn chế cà phê vì những tác nhân gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới sự tăng trưởng của trẻ.
Bạn hãy cho trẻ thay đổi những thói quen xấu, cho trẻ ngủ sớm và uống sữa hoặc bổ sung vi chất để đạt hiệu quả tối ưu.

Với 4 nguyên tắc vàng giúp trẻ tăng chiều cao tối đa này sẽ có thể giúp bạn có thêm kiến thức hơn. Nếu bạn muốn bổ sung thực phẩm chức năng cho con thì có thể mua tại siêu thị tiện lợi Chiaki. Đây là nơi có rất nhiều sản phẩm vitamin tốt cho trẻ nhỏ và chất lượng đã được kiểm tra nghiêm ngặt nên phụ huynh có thể yên tâm.

Xem thêm tại đây: https://vuikhoemoingay.vn/4-nguyen-tac-vang-co-the-giup-tre-tang-chieu-cao-toi-da/