Dinh dưỡng

5 loại hoa quả tốt cho người bị bệnh tiêu hóa

Bệnh tiêu hóa là một trong những loại bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Do những lo toan bận bịu trong cuộc sống dẫn đến chế độ ăn uống thất thường khiến cho tình trạng rối loạn tiêu hóa xuất hiện và nếu không có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh sẽ ngày càng tăng hơn. Bạn có thể tham khảo một số loại hoa quả dưới đây khá tốt cho người bị bệnh rối loạn tiêu hóa.

5-loai-hoa-qua-tot-cho-nguoi-bi-benh-tieu-hoa
5 loại hoa quả tốt cho người bị bệnh tiêu hóa

Chuối

Chuối được sử dụng như thực phẩm cho chế độ ăn uống chống rối loạn đường ruột. Nó cũng tốt cho những trường hợp loét đường ruột mạn tính và làm giảm kích thích lớp màng dạ dày. Ngoài ra chuối còn chữa bệnh ợ nóng nhờ vào công dụng giúp giảm độ acid của chuối.

Bơ không chỉ chứa nhiều chất xơ mà chúng còn chứa khá nhiều vitamin giúp hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động được trơn tru hơn. Ngoài ra, trong bơ còn chứa chất béo không bão hòa đơn lành mạnh giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa, đồng thời nó cũng chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A, góp phần phát triển một lớp màng nhầy lành mạnh trong đường tiêu hóa.

Táo

Táo là một trong những loại quả tốt cho hệ tiêu hóa rất nhiều, chúng giúp cơ thể hấp thụ tốt các vitamin C, vitamin A, folate, khoáng chất, kali, phốt pho. Đây đều là các chất tích cực đối với hệ tiêu hóa, tránh tình trạng táo bón hay đầy bụng. Đặc biệt chúng giúp tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Vì thế, bạn nên thường xuyên ăn loại quả này để tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa

Việt quất

Việt quất là loại quả chứa khá nhiều Vitamin C nên sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn tăng cường hiệu quả. Ngoài ra, những dưỡng chất khác giúp bảo vệ hệ tiêu hóa vô cùng tốt khi loại quả này chứa một chất chống oxy hóa mạnh là anthocyanin có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư.

Đu đủ

Đu đủ có chứa papain dễ dàng phân hủy protein trong dạ dày giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn. Đu đủ chín khá mềm, ngọt và dễ ăn. Chỉ cần một miếng vào buổi chiều là người bạn có thể phòng ngừa được căn bệnh rối loạn tiêu hóa rồi.

Trên đây là một số loại hoa quả tốt cho người bị rối loạn tiêu hóa cần bổ sung. Chúng góp phần hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm dành cho người bị rối loại tiêu hóa trên Chiaki.vn