Làm đẹp

5 sai lầm khi đắp mặt nạ

5 sai lầm khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là bước quan trọng có tác dụng làm sạch và cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da. Tuy nhiên, có không ít người mắc sai lầm trong quá trình đắp mặt nạ để chăm sóc da mặt làm cho da bị tổn thương nghiêm trọng. Sau đây là 5 sai lầm khi đắp mặt nạ mà Chiaki shop muốn chia sẻ đến các bạn. Tham khảo ngay để tránh những sai lầm này nhé.

5 sai lầm khi đắp mặt nạ
5 sai lầm khi đắp mặt nạ

Những sai lầm khi đắp mặt nạ mà bạn nên tránh

1. Loại mặt nạ nào cũng có thể đắp
– Việc đắp mặt nạ tùy tiện mà không chú ý xem có phù hợp với làn da của mình hay không là sai lầm đầu tiên mà bạn nên tránh. Nên nhớ rằng da chúng ta có 5 loại cơ bản đó là: Da hỗn hợp, da nhờn, da thường ,da khô, và da nhạy cảm. Bạn nên tìm hiểu xem da mình thuộc loại da nào và nên chọn loại mặt nạ nào cho phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất khi sử dụng.

2. Ngày nào cũng đắp mặt nạ
– Mặt nạ là bước quan trọng trong việc chăm sóc da. Thế nhưng, việc lạm dụng nó sẽ mang lại tác dụng ngược với những hậu quả khó lường trước được. Ngày nào cũng đắp mặt nạ và thậm chí 1 ngày đắp nhiều lần là cách làm phản khoa học.
– Bạn chỉ nên đắp mỗi tuần từ 2 đến 3 lần và không nên đắp quá lâu mà chỉ để từ 15 đến 20 phút thôi. Sau khi đắp xong để có thể khóa ẩm cho da bạn nên rửa lại mặt bằng nước ấm và massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da.

3. Chỉ đắp mặt nạ tự chế
– Mặt nạ tự chế vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí và an toàn khi sử dụng, tuy nhiên nếu như chỉ đắp mặt nạ tự chế thì sẽ mang lại hiệu quả không cao. Khi vừa đắp xong bạn có thể bạn thấy da căng mịn, nhưng hiệu quả mà nó mang lai thì chỉ trong chớp nhoáng mà thôi.

4. Không chăm sóc tới vùng da xung quanh mắt
– Vùng da quanh mắtthường rất mỏng, vì vậy da mắt thường yếu hơn những vùng da khác và cũng dễ bị lão hóa hơn nên cần phải được bảo vệ.

5. Đắp mặt nạ quá thưa và mỏng
– Việc đắp mặt nạ thưa và mỏng sẽ khiến cho da hấp thụ các dưỡng chất không đều và da sẽ không đều màu. Vì vậy, bạn nên đắp mặt nạ dày hơn sẽ khiến nhiệt độ trên bề mặt da tăng lên và có thể thúc đẩy mạnh quá trình tuần hoàn máu, làm cho những thành phần dinh dưỡng thẩm thấu và khuếch tán vào da tốt hơn.

Hy vọng, bài viết này có thể giúp ích cho bạn trong việc đắp mặt nạ đúng cách và tránh được những sai lầm khi đắp mặt nạ. Chúc bạn áp dụng thành công và có được làn da tươi trẻ mỗi ngày nhé.

Xem thêm tại đây: http://songvuisongkhoe.vn/co-nen-mua-sua-rua-mat-cetaphil-cleanser/