Uncategorized

Âm thanh quá lớn đã tác động trực tiếp đến hệ thống thính giác

Âm thanh quá lớn đã tác động trực tiếp đến hệ thống thính giácNgồi trên xe ô tô, xe máy, xe đạp, thậm chí ở buổi tiệc cũng đeo tai nghe. Có người lắc lư theo tiếng nhạc, có người nhẩm đọc những từ mới, người nói chuyện với người khác. Đặc biệt trong môi trường ồn ào mà nghe, gọi điện thoại, nghe nhạc, tai nghe càng trở thành sản phẩm không thểthiếu đối với mọi người. Tuy nhiên, nhiều người không rằng những âm thanh có ảnh hưởng không tốt đến thính giác, nghiêm trọng hơn có thể gây điếc tai, đặc biệt nghe MP3. Có người có thời gian dài sử dụng MP3 hoặc Walkman, vì chỉ để ý đến hiệu quả âm thanh mà không chú ý đến âm lượng, thời gian nghe quá lâu, âm thanh quá lớn đã tác động trực tiếp đến hệ thống thính giác, khiến tai chịu tiếng ồn lớn trong thời gian dài, dần dần, thính lực giảm sút, đau tai, ù tai.
Vì vậy, chúng ta không nên thường xuyên đeo tai nghe, sẽ rất có hại cho thính giác. Khi đeo tai nghe, sẽ rất có hại cho thính giác. Khi đeo tai nghe, âm tần chỉ tập trung ở đôi tai, hiệu quả âm tần mà màng tai tiếp nhận sẽ tập trung hơn so với phát nhạc cỡ lớn, từ đó, theo nhịp điệu của âm thanh, tinh thần trạng thái khá căng thẳng. Đồng thời màng chấn rung của máy nghe nhạc có khoảng cách rất gần với màng tai, sóng âm truyền trong phạm vi nhỏ và tập trung, kích thích lớn đến thần kinh thính giác, đeo tai nghe trong thời gian dài sẽ khiến bạn bị đau đầu, trí nhớ giảm sút, mất ngủ, ù tai, ảnh hưởng đến thính giác.
Mách nhỏ
Chuyên gia khuyến cáo mỗi ngày dùng tai nghe nghe âm thanh nổi khoảng bốn tiếng có thể ảnh hưởng đến thính lực. Ngoài ra, tiếng ồn do âm thanh tạo nên có tác hại đến tim và não, khiến chúng ta cảm thấy đau đầu, không tập trung chú ý, trí nhớ giảm, thẩm chí còn thấy mệt mõi thiếu kiên nhẫn…
Cẩn thận khi sử dụng máy tạo ẩm
Khi sử dụng máy tạo ẩm hoặc máy điều hòa, mọi người thường bật máy tạo ẩm không khí. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử sụng máy tạo ẩm đúng cách. Khi thời tiết hanh khô, một số vi sinh vật sẽ vào trạng thái ngủ, nhưng khi nhiệt độ tăng, độ ẩm thích hợp, chúng sẽ bắt đầu sinh sôi nảy nở, một số vi khuẩn, vi rút có thể phát triển, một số vi sinh vật có hại trong không khí sẽ xâm nhập vào đường khí quản, người kém sức đề kháng sẽ gây một số bệnh, tiêu biểu là bệnh viêm phổi.
Sử dụng máy tạo độ ẩm thích hợp sẽ cải thiện độ hanh khô trong phòng.