Uncategorized

Bế bé thật gần

Vuốt ve bé để thỏa mãn nhu cầu sinh học cơ bản của trẻ. Mát xa để tạo mối liên kết với bé.
Bế bé gần bạn càng nhiều càng tốt là một cách rất tốt để tăng cường mối liên kết và giúp bạn cho bé bú dễ dàng hơn. (Chúng tôi nêu những gì cần phải làm vào ban đêm trong chương tiếp theo). Đó cũng là cách rất tốt để thiết lập lại sự gần gũi mà bạn không có được với bé trong những giờ đầu, ngày đầu hay tuần đầu tiên mới sinh của bé sau khi không sinh con theo cách lý tưởng. Ngoài ra, khi bạn bế con bạn như đặt vào trong túi hay dùng dây đeo, bạn sẽ vô tình chạm vào mặt bé, nắm tay bé, vuốt ve đầu bé và mơn trớn thân bé. Đó là cách đơn giản nhất để thỏa mãn nhu cầu sinh học cơ bản của một đứa trẻ là cần được vuốt ve.
Khi bạn bế bé như vậy, đơn giản là bạn đang lặp lại những gì các bà mẹ đã làm hàng nghìn năm nay. Những thiết bị khác dùng để bế trẻ theo như những ghi chép khảo cổ học là đặt bé vào một cái xe có bánh, cũi hay nôi là một phát minh mới đây. Không có gì ngạc nhiên rằng mỗi đứa trẻ chưa trưởng thành (cần phải nằm trong tử cung) sẽ tốt hơn nếu chúng được “chăm sóc theo kiểu kangaroo”. Luôn bế bé gần mẹ, với sự liên hệ thông qua da bé và mẹ, những đứa trẻ nhỏ này có khả năng sống cao hơn những đứa trẻ được chăm sóc đặc biệt chính thống là 60-90 phần trăm.
Khi bạn bế bé gần bạn, bạn sẽ hòa được vào với những giai điệu muốn bú và ngủ của bé hơn. Nếu bé nằm trong vòng tay của bạn, bạn sẽ biết khi nào bé cần bú. Khi bạn đã quen với cách ăn của bé trong khi bé rúc vào cái địu, bé có thể sẽ ăn thường xuyên hơn và ngủ ngắn trong khoảng 20 phút. Kiểu ngủ và ăn của bé- mối bận tâm của các bà mẹ của những đứa trẻ đặt xuống là ngủ, bế lên là khóc- không khiến bạn phiền lòng chút nào.
Mát xa để tạo mối liên kết với bé
Cùng với việc bế bé gần bạn, học một số kỹ thuật mát xa cho trẻ con cũng có thể giúp bạn gần gũi với bé. Nếu bạn là một bà mẹ đảm bảo, bạn có thể là một bà mẹ biết cho con bú. Những bà mẹ trong xã hội truyền thống mát xa cho con mình thường xuyên kể từ khi sinh bé. Khi bạn mát xa, bạn sẽ có thể cảm nhận và nhìn thấy sự thư giãn về thể chất của bé. Những gì bạn không thể cảm nhận hay nhìn thấy là não bé trở nên nặng hơn- vỏ não trở nên nặng hơn với sự kích thích này.