Sức khoẻ / Vui khoẻ

Bí quyết nuôi con khỏe mạnh

Nuôi con khỏe mạnh, phát triển toàn diện là mong muốn chung của tất cả các mẹ. Vì thế, mẹ không thể bỏ qua những “bí kíp” đơn giản sau đây giúp mẹ chăm sóc bé lớn lên khỏe mạnh trong vòng tay yêu thương của gia đình

Khuyến khích hoạt động ngoài trời

Mẹ cần cho bé được vận động ngoài trời ít nhất một giờ đồng hồ mỗi ngày, tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc xế chiều khi mặt trời không quá gay gắt. Ngoài ra, chọn những nơi có không khí trong lành cho các hoạt động thể dục cũng rất quan trọng.

banner-bg_mb
Giúp bé hòa nhập với thiên nhiên

Giúp bé hòa nhập với thiên nhiên

Bé cần được động viên Khám phá thiên nhiên với sự hướng dẫn của người lớn. Việc tiếp xúc với bụi, đất đôi khi cũng tốt, vì có thể giúp bé tránh được tình trạng dị ứng. Hơn nữa, dưới sự hướng dẫn của mẹ, bé sẽ dần tìm được niềm vui trong tự nhiên thay vì bị chi phối bởi những trò chơi điện tử, và tương tự, bé cũng sẽ ý thức được những mối nguy hiểm nên tránh để tự bảo vệ mình.

Hoàn chỉnh các quy trình y tế cho bé

Đưa bé đi khám kiểm tra sức khỏe định kỳ cũng như không quên chích ngừa cho bé đầy đủ và đúng quy trình.

Dạy cho bé về vấn đề vệ sinh

Mẹ cần dạy bé hiểu về cách giữ vệ sinh cá nhân và phép lịch sự giữ vệ sinh nơi công cộng. Ví dụ không dùng tay bốc thức ăn, thức ăn rơi xuống đất thì không nhặt lên ăn, rửa tay sạch trước khi ăn, không ăn những thức ăn đường phố, không rõ nguồn gốc…

7_1443089976_dinh_duong_khoa_hoc-_bi_quyet_nuoi_con_khoe_manh_khong_dau_om_do_thay_doi_thoi_tiet
Chăm chút bữa ăn cho bé

Chăm chút bữa ăn cho bé

Bữa ăn của bé cần đạt được sự cân bằng về dinh dưỡng với đầy đủ các nhóm thực phẩm chính gồm: chất bột, chất đạm, chất béo, rau, trái cây và sữa. Ngoài ra, mẹ nên bổ sung cho bé loại sữa công thức dễ tiêu hóa.

Ngoài ra, Mẹ có thể tham khảo lựa chọn sữa công thức, bột ăn dặm hay các sản phẩm phát triển kỹ năng của bé trên Chiaki.vn. Đây là một trong những web TMDT cung cấp các sản phẩm cho mẹ và bé chính hãng được nhiều người tin tưởng.