Dinh dưỡng

Các loại thực phẩm tốt cho não

Não là cơ quan trung ương của cơ thể. Vì thế nó rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số thực phẩm dưới đây để bổ sung vì chúng rất tốt cho não, giúp tăng cường sước khỏe đảm bảo não bộ hoạt động tốt hàng ngày.

cac-loai-thuc-pham-tot-cho-nao
Các loại thực phẩm tốt cho não

Hàu

Hàu là thực phẩm rất tốt cho não, khiến cho não trẻ hóa, làm giảm vấn đề tuổi tác vì hàu rất giàu kẽm và sắt giúp tăng khả năng tập trung và ghi nhớ thông tin của não. Thiếu kẽm và sắt có thể dẫn đến mất hiệu lực bộ nhớ, kém tập trung, và tất nhiên các bệnh khác khắp cơ thể.

Ngũ cốc

Ngũ cốc là một trong những thực phẩm có hàm lượng folate cao… giúp tăng lưu lượng máu đến não, ngoài ra các thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt chứa rất nhiều vitamin B6, thiamine. Thiamine là rất tốt cho bất cứ ai cố gắng để cải thiện trí nhớ của họ. Vì thế, bạn hãy thường xuyên bổ sung ngũ cốc cho mình nhé

Trà

Hãy dùng trà thay thế cà phê để có lợi cho việc tăng cường sự tỉnh táo. Chất catechin có trong trà rất tuyệt vời để giữ cho tâm trí của bạn luôn sáng suốt và hoạt động đúng. Không chỉ giữ cho bộ não làm việc ngay, thư giãn mà còn giúp đỡ để chiến đấu chống lại mệt mỏi về tinh thần.

Trứng

TRứng là thực phẩm cần thiết hàng ngày cho bạn. Nó không chỉ cung cấp đầy đủ protein mà còn chứa nhiều vitamin B12 cũng như lecithin. Vitamin B12 giúp chống co rút não, thường được thấy trong bệnh Alzheimer. Lòng đỏ, mặc dù lượng cholesterol rất cao, cũng là cao trong choline giúp xây dựng các tế bào não. Choline có thể giúp cải thiện trí nhớ của bạn.

Các loại quả mọng

Quả việt quất là một trong những loại quả mọng không chỉ có tác dụng trong việc trẻ hóa làn da mà chúng còn giúp tăng cường sức khỏe cho não. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn mâm xôi, chúng có đầy đủ chất chống oxy hóa là rất lớn cho việc thúc đẩy não. Có thể giúp đảo ngược tác dụng của lão hóa não bằng cách ăn những quả này mỗi ngày một lần. Các loại quả mọng đôi khi được gọi là “siêu trái cây” bởi vì hầu hết có fisetin và flavenoid để cải thiện trí nhớ của bạn và cho phép bạn dễ dàng nhớ lại sự kiện trong quá khứ. Một món ăn ngon và hữu ích cho não bộ.

Trên đây là một số thực phẩm tốt cho não mà bạn nên mua. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm bổ não trên Chiaki.vn