Uncategorized

Các vấn đề của mang thai

Những xét nghiệm này bao gồm phấn tích chi tiết tinh trùng ở đàn ông hoặc chụp tia X và siêu âm để kiểm tra cơ quan sinh sản ở phụ nữ.
Mất khả năng sinh sản có thể do các vấn đề như không rụng trứng hoặc số lượng tinh trùng ít – hoặc phối hợp cả hai.
Nếu bạn gặp trở ngại trong thụ thai, hãy đến gặp bác sĩ của bạn, ông ta sẽ chuyển bạn đến phòng khám để làm các xét nghiệm. Những xét nghiệm này bao gồm phấn tích chi tiết tinh trùng ở đàn ông hoặc chụp tia X và siêu âm để kiểm tra cơ quan sinh sản ở phụ nữ. Các xét nghiệm sau quan hệ tình dục đôi khi được thực hiện để kiểm tra xem cơ thể người phụ nữ có loại bỏ tinh trùng của người chồng không.
Việc điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân, tuy nhiên có thể bao gồm những thuốc hóc-môn hoặc vi phẫu thuật để giải phóng chỗ tắc. Nếu điều trị ban đầu that bại, thụ tinh nhân tạo hoặc các phương pháp thụ thai khác có thể được thử. Tỷ lệ thành công của các phương pháp này thấp và hai vợ chồng sẽ được tư vấn để giúp họ chấp nhận khả năng thất bại có thể có.
Nhiều phụ nữ không có trở ngại trong việc thụ thai nhưng không thể mang thai đến khi đẻ. 1/4 phụ nữ bị sẩy thai – thường xảy ra trong ba tháng đầu. Tình trạng này thường do bất thường của thai, tuy nhiên các nhiễm trùng như vi khuẩn salmonella hoặc thiếu một số hóc-môn cũng là nguyên nhân thường gặp. Hầu hết phụ nữ bị sẩy thai đều có thể mang thai lần kế tiếp bình thường cho đến khi đẻ.
Mang thai ngoài tử cung ảnh hưởng đến 1/100 phụ nữ. Trong bệnh lý này, trứng đã thụ tinh sẽ làm tổ ở vòi trứng, ở đây nó không phát triển bình thường. Khi thai phát triển, nó sẽ gây vỡ vòi trứng dẫn đến chảy máy ở bên trong, do đó cần tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ túi thai một khi đã chẩn đoán thai ngoài tử cung.
Rối loạn kinh nguyệt
Chu kỳ trung bình kéo dài khoảng 28 ngày và thời gian hành kinh có thể kéo dài từ 2 – 7 ngày. Tuy nhiên, có sự thay đổi đáng kể giữa các cá thể; các kỳ hành kinh có thể xuất hiện thường xuyên mỗi 21 ngày và hiếm khi 35 ngày. Kinh nguyệt không đều không phải là nguyên nhân tất yếu gây lo lắng và có thể xuất hiện nhiều lý do. Dù vậy bạn cũng nên đến bác sĩ nếu chu kỳ kinh nguyệt thay đổi đột ngột vì nó có thể là triệu chứng của một vấn đề cơ bản như stress hoặc của các bệnh lý nghiêm trọng khác.
Kinh nguyệt không đều xảy ra thường xuyên nhất sau tuổi dậy thì và những năm trước khi mãn kinh do sự thay đổi đột ngột nội tiết tố vào những thời điểm này.