Mẹ và bé

Cách bổ sung vitamin A đầy đủ và đúng cách cho trẻ nhỏ

Cách bổ sung vitamin A đầy đủ và đúng cách cho trẻ nhỏ

Vitamin A rất cần thiết cho cơ thể con người, với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì lượng vitamin A cần thiết để duy trì hoạt động cũng khác nhau. Với trẻ em thì vitamin A vô cùng quan trọng. Vì thế cha mẹ cần nắm được một số kiến thức cơ bản với sự phát triển của trẻ để bổ sung vitamin A kịp thời theo từng giai đoạn của trẻ.

Cách bổ sung vitamin A đầy đủ và đúng cách cho trẻ nhỏ
Cách bổ sung vitamin A đầy đủ và đúng cách cho trẻ nhỏ

Vì sao nên bổ sung vitamin A cho trẻ?
– Vitamin A rất quan trọng cho mắt, giúp trẻ nhìn tốt và phân biệt được các màu sắc. Nếu thiếu vitamin A thì khả năng thị lực bị suy giảm, nặng hơn là khô giác mạc, thậm chí có thể gây mù.
– Do cơ thể chúng ta không thể tổng hợp vitamin A nên phải lấy từ thức ăn. Vì thế, cần bổ sung nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin A cho trẻ.
Cách bổ sung vitamin A cho trẻ
Bổ sung nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin A
– Vitamin A có nhiều trong những loại rau quả xanh như rau muống, mùng tơi, rau dền, rau đay…có nhiều trong các loại rau quả màu vàng như cà rốt, bí đỏ, bông cải xanh, đu đủ, xoài, gấc…hoặc trong các thực phẩm như gan động vật, cá, trứng, thịt, sữa…
– Mặc dù nguồn thực phẩm chứa vitamin A rất đa dạng và phong phú, tuy nhiên việc chọn và chế biến chúng sao cho không mất đi các dưỡng chất thiết yếu mới là điều quan trọng, ví thế khi chế biến món ăn cho trẻ các mẹ cần phải lưu ý sao cho hợp khẩu vị và độ tuổi cũng như công thức chế biến.
Bổ sung vitamin A đầy đủ và đúng cách cho trẻ
– Để phòng thiếu vitamin A , trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh cần phải được bú sữa mẹ. Ở đô tuổi tập ăn dặm cần linh hoạt chế biến các món ăn sao cho vừa cung cấp đủ vitamin A vừa không gây nhàm chán cho trẻ.
– Bên cạnh đó cần bổ sung cho trẻ chất béo và dầu mỡ, bởi vitamin A dễ tan trong dầu, ví vậy khẩu phần ăn có quá ít dầu sẽ làm giảm lượng vitamin A được hấp thụ vào cơ thể trẻ.
– Hiện nay, trong các loại dầu ăn cho trẻ thường chứa vitamin A nên các mẹ bổ sung dầu ăn vào cháo hay bột của trẻ là có thể bổ sung đủ lượng vitamin A cần thiết cho trẻ rồi. Ngoài ra, các bà mẹ đang cho co bú cũng cần bổ sung vitamin A để trẻ có thể hấp thu qua nguồn sữa mẹ.

Ngoài việc bổ sung vitamin A qua thực phẩm bạn cũng có thể duy trì bổ sung cho cơ thể trẻ những dưỡng chất cần thiết qua viên uống vitamin tổng hợp, đây là cách đơn giản nhất nhưng đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất và giúp bé luôn được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết với hàm lượng thích hợp nhất. Tìm hiểu chi tiết hơn về viên uống vitamin tổng hợp dành cho bé tại trang bán hàng Chiaki.vn.

Xem thêm tại đây: https://vuikhoemoingay.vn/cach-bo-sung-vitamin-a-day-du-va-dung-cach-cho-tre-nho/