Sức khoẻ

Cách chống say xe

Việc thường xuyên bị say xe khiến bạn bỏ lỡ mất nhiều cuộc vui trong các chuyến du lịch cùng người thân và bạn bè, vì vậy, say xe là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chống say xe được bán trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng thuốc tây thì cũng còn rất nhiều cách giúp hạn chế say xe hiệu quả bằng các nguyên liệu dễ tìm.

cach-chong-say-xe
Cách chống say xe

Gừng tươi

Theo đông Y, gừng có vị cay, tính ấm có khả năng tán phong hàn và chống nôn ói hiệu quả. Trước khi khởi hành khoảng 30 phút, bạn có thể giã nát một mẩu gừng tươi, pha với nước ấm để uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể thái vài lát gừng tươi và mang theo để ngậm trong suốt hành trình. Gừng tươi được chứng minh có khả năng chống say tàu xe hiệu quả mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào.

Vỏ quýt

Hãy mang theo một quả quýt trong mỗi chuyến đi. Ngửi vỏ quýt là một trong những biện pháp giảm say xe nhanh chóng và hiệu quả. Mùi thơm dịu nhẹ của tinh dầu từ vỏ quýt sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái và dễ chịu hơn.

Ấn huyệt nội quan

Khi say xe, bạn có thể dùng ngón cái ấn và giữ vào huyệt đạo nằm bên khớp cổ tay, ở khoảng giữa ngón tay và gân mu bàn tay khoảng 30 giây. Đây là phương pháp chữa say xe hiệu quả được các bác sĩ đông y khuyên dùng.

Chanh tươi

Nếu bạn không có những loại quả trên có thể dùng chanh tươi thay thế. Với tinh dầu của vỏ chanh, sẽ giúp bạn vượt qua cơn say xe mà không cần bất cứ loại thuốc này

Trên đây là một số cách giúp bạn tránh được cơn say xe  nếu bạn không muốn uống thuốc. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng. Tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể