Uncategorized

Cai thuốc lá

Khi bạn uống rượu, một lượng nhỏ được hấp thu ở dạ dày còn phần lớn được hấp thu ở ruột non rồi đi vào máu.
Một vài nghiên cứu cho thấy cafein có thể làm tăng cảm giác thèm nicotine; vì thế bạn nên giảm uống trà và cà phê.
Tạm thời tránh xa quầy rượu và rượu. Nhiều người muốn hút thuốc lá khi uống rượu, vì thề sự liên quan giữa uống rượu và hút thuốc lá rất lớn.
Hãy dùng nghị lực để tránh bị cám dỗ. Việc hít một vài hơi thuốc lá sẽ làm cho bạn giảm sự quyết tâm cai thuốc. Nếu bạn không thắng nổi sự cám dỗ, đừng nản long – nhiều người nghiện thuốc lá phải cai thuốc đến lần thứ hai hoặc thứ ba mới thành công.
Lời khuyên của bác sĩ
Đôi khi bạn cần được hỗ trợ để có quyết tâm và nghị lực lớn; vì thế hãy nhờ bác sĩ hướng dẫn cụ thể cho bạn những phòng khám chuyên khoa có uy tín hoặc những nhóm đồng đẳng ở địa phương. Việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau thường mang lại kết quả tốt.
Một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để hcống lại tình trạng nghiện nicotine là thực hiện một cuộc chiến gồm ba giai đoạn:
Dùng chất thay thế nicotine – dùng thuốc dán hoặc kẹo sing-gum như liệu pháp thay thế nicotine trong vài tháng có thể giúp phá vỡ thói quen hút thuốc lá đồng thời giảm dần sự phụ thuộc của cơ thể vào hóa chất gây nghiện này.
Dùng thuốc – Hiện nay, đã có những thuốc làm giảm tình trạng phụ thuộc nicotine. Những thuốc này cần được dùng dưới sự giám sát y tế chặt chẽ trong vài tháng đến nay đã cho thấy những kết quả đáng khích lệ.
Điều trị hỗ trợ – Một vài liệu pháp, ví dụ như châm cứu và thôi miên, cũng giúp cai thuốc. Nhiều bác sĩ chuyên khoa cam kết trả lại tiền nếu giúp bạn cai thuốc không thành công. Nên tìm đến những nhà chuyên môn có uy tín.
Uống rượu vừa phải
Mọi người trên thế giới đều thích uống rượu trong những dịp kỷ niệm hoặc những lúc gặp gỡ bạn bè. Nó có tác dụng thư giãn và làm tăng hương bị của thức ăn, nhưng nó cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe về mặt tâm lý và thể chất. Uống rượu vừa phải có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, nhưng say sưa quá mức hoặc uống nhiều rượu kéo dài có thể gây tổn thương gan không hồi phục và giảm sự yêu đời. Lạm dụng hay phụ thuộc rượu đề có thể là nguyên nhân dẫn đến những vấn đề quan trọng về thể chất, tâm lý và xã hội.
Khi bạn uống rượu, một lượng nhỏ được hấp thu ở dạ dày còn phần lớn được hấp thu ở ruột non rồi đi vào máu. Theo dòng máu đến gan, nơi có nhiệm vụ giải độc, rượu được chuyển hóa hầu hết như hoàn toàn.