Sức khoẻ

Chọn món ăn cho người rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là một trong những bệnh thường gặp và nếu bạn không có phác đồ điều trị thì bệnh sẽ rất khó chữa trị. Vì thế, bạn hãy chọn cho mình những món thực phẩm cần thiết để hỗ trợ điều trị bệnh tiền đình được tốt hơn. Dưới đây là một vài món dành cho người bị tiền đình mà bạn nên ăn.

chon-mon-an-cho-nguoi-roi-loan-tien-dinh
Chọn món ăn cho người rối loạn tiền đình

Óc lợn trần cải thiện triệu chứng Rối loạn tiền đình

Óc lợn trần là một trong những món cải thiện chứng rối loạn tiền đình hiệu quả. Bạn hãy thường xuyên bổ sung món ăn này nhé. Có thể thực hiện bằng cách: Dùng óc lợn 1 bộ, dùng nước sôi để nguội rửa sạch huyết, đem hầm kỹ trong 30 phút rồi ăn trong ngày, một liệu trình kéo dài 7 ngày.

Óc lợn chiên giảm nhẹ triệu chứng Rối loạn tiền đình

Ngoài món hầm thì bạn có thể dùng món óc lợn chiên. Hãy chuẩn bị óc lợn 1 bộ, trứng gà 1 – 2 quả. Óc lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu, đánh đều với trứng gà rồi tráng chín ăn trong ngày. Hoặc: Óc lợn 1 bộ, nhục dung 12g, thỏ ty tử 12g, thục địa 12g, kỷ tử 15g. Các vị thuốc sắc kỹ, bỏ bã, lấy nước rồi cho óc lợn vào đun chín, chế thêm gia vị, ăn trong ngày.

Óc lợn kết hợp mọc nhĩ

Óc lợn kết hợp mọc nhĩ là món thường được dùng khá nhiều. Đây là món chữa rối loạn tiền đình hiệu quả. Bạn có thể thực hiện bằng cách chuẩn bị Óc lợn 1 bộ, mộc nhĩ đen 15g, não lợn rửa sạch huyết, loại bỏ gân máu. Mộc nhĩ ngâm nước lạnh 15 phút rồi rửa sạch, cho vào chảo xào trong 30 phút với 1 thìa dầu thực vật. Cho thêm 1 thìa rượu vang, muối, gia vị vừa đủ và một chút nước đun sôi. Sau đó cho óc lợn vào, chế thêm 1 bát nước nhỏ rồi đun nhỏ lửa trong 40 phút nữa. Khi ăn, có thể cho thêm hạt tiêu và các gia vị khác.

Nhung hươu hầm thịt gà

Nhung hươu hầm thịt gà là món hỗ trợ tăng cường cho bệnh rối loạn tiền đình. Có thể thực hiện bằng cách: Nhung hươu 5g, thịt gà 100g, gừng tươi 10g. cho 2lít nước, khi sôi, hầm nhỏ lửa cho cạn còn 1/2 lít, chia 2 lần uống trong ngày..

Trên đây là một số món chữa bệnh rối loan tiền đình dành cho bạn. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ chữa tiền đình trên Chiaki.vn. Hãy mua để có thể được sự tư vấn cụ thể