Uncategorized

Cứng khớp hai vai

Phồng hai chân là một cục u của mô mềm dày và cứng như xương, phát triển rất nhanh ở mặt dưới ngón chân cái.
Cứng khớp hai vai
Cứng khớp vai cánh tay là tình trạng viêm mãn tính gân và bao hoạt dịch quanh khớp vai. Trong nhiều trường hợp, bệnh phát triển không có nguyên nhân rõ ràng, nhưng có thể do chấn thương. Khớp này có thể bụ cứng nếu vai bị bất động trong thời gian dài như sau đột quỵ. Đau khi đứng lâu và tăng lên khi cử động khớp vai. Vận động bị hạn chế nghiêm trọng. Bệnh thường xảy ra ở người trên 40 tuổi và nữ giới bị ảnh hưởng nhiều hơn nam giới. Bệnh nhân tiểu đường đặc biệt dễ bị viêm cứng khớp vai cánh tay.
Khớp chôm cầu ơ vai dễ bị chấn thương vì phạm vi vận động của nó rất lớn. Bất kỳ chấn thương hay tổn thương nào đối với khớp này đều có thể gây cứng khớp vai cánh tay.
Trong cứng khớp vai cánh tay, bao quanh khớp co lại và giảm vận động tại khớp. Sự vận động ngày cag2 hạn chế và đau dữ dội dù có cử động khớp hay không.
Dấu hiệu và triệu chứng
Đau nhẹ lúc bắt đầu và tăng lên từ từ. Vận động khó khăn và không thể nằm về phía vai bị ảnh hưởng. Cuối cùng, đau có thể hết nhưng cứng khớp ngày càng tăng.
Cách điều trị
Các phương pháp điều trị có thể làm giảm cứng khớp và cải thiện khả năng vận động của khớp vai bị cứng bao gồm một liệu trình vật lý trị liệu hoặc điều trị bằng tay bởi kỹ thuật viên nắn xương hoặc nắn bóp cột sống. Các thuốc giảm đau kháng viêm nonsteroid có thể được dùng để giảm đau và giảm viêm. Bác sĩ có thể tiêm corticosteroid vào khớp vai, thuốc này có thể tác dụng nhanh và làm giảm hoàn toàn các triệu chứng. Tuy nhiên, trong những trường hợp nặng, tiêm như vậy chỉ làm giảm tạm thời và có thể cần các điều trị bằng tay hơn nữa.
Nhiều trường hợp cứng khớp vai cánh tay cuối cùng cũng ổn định trong vòng 3 tháng, mặc dù có thể còn cứng khớp một ít trong thời gian lâu hơn.
Phồng hai chân
Phồng hai chân là một cục u của mô mềm dày và cứng như xương, phát triển rất nhanh ở mặt dưới ngón chân cái. Dị dạng này còn được gọi là tật ngón cái vẹo ngoài. Phồng hai chân gây đau và có thể ảnh hưởng đến cả hai giới. Chúng thường gặp ở phụ nữ hơn và có thể do mang giày cao gót mũi nhọn.
Phồng hai chân có thể bị viêm và đau, làm cho việc mang giày trở nên khó chịu và việc đi lại gặp khó khăn. Về cơ bản, phồng hai chân là một biến dạng của xương làm cho ngón chân cái hướng vào trong về phía các ngón khác