Uncategorized

Đau đầu do dùng thuốc giảm đau

Người bị bệnh hầu hết là nam giới, thường bị đánh thức vào nửa đêm vì đau đầu dữ dội sau hốc mắt.
Nhìn chung, nữ giới bị ảnh hưởng nhiều hơn nam giới.
Nhiều yếu tố có thể làm tăng tình trạng đau đầu căng cơ như stress, tiếng ồn, xúc động, những vấn đề về thị lực và trầm cảm. Đau đầu căng cơ có thể do tư thế không đúng và làm việc lâu trước màn hình vi tính. Loại đau đầu này đáp ứng tốt với những kỹ thuật thư giãn và các thuốc giảm đau thông thường. Nó thường cải thiện khi bạn thực hiện một số bài tập thể dục mạnh mẽ.
Nếu bạn bị đau đầu tái phát, bác sĩ cần biết mức độ nặng và tần suất của các triệu chứng vì điều này rất hữu ích cho việc chẩn đoán bệnh. Trong một số trường hợp có thể tiến hành chụp cắt lớp để phát hiện nguyên nhân của đau đầu tái phát hay dai dẳng.
Điều này dường như không thể xảy ra, nhưng sự thật thì thuốc giảm đau có thể gây đau đầu. Những nghiên cứu cho thấy việc sử dụng đều đặn thuốc trong một thời gian dài có thể dẫn đến đau đầu như trong đau đầu căng cơ. Bệnh nhân thường muốn sử dụng thuốc giảm đau mạnh hơn trước đây, nhưng chỉ làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu hơn. Để tránh loại đau đầu này, bệnh nhân không nên lạm dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, nếu dùng thuốc giảm đua thông thường nhưng không giảm đau đầu, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân.
Đau đầu tập trung
Chứng đau đầu ít phổ biến này chưa được hiểu biết đầy đủ. Người bị bệnh hầu hết là nam giới, thường bị đánh thức vào nửa đêm vì đau đầu dữ dội sau hốc mắt. Nhìn chung, những cơn như vậy kéo dài 15 – 30 phút. Đau đầu có khuynh hướng theo một kiểu và xảy ra khoảng 1 – 4 lần mỗi ngày.
Loại đau đầu này rất đề kháng với các thuốc giảm đau và thuốc điều trị đau nửa đầu, tuy nhiên lithium, một loại thuốc được dùng để điều trị một số rối loạn tâm lý có thể giúp dự phòng cơn đau và thở ôxy có thể chấm dứt cơn đau. Hút thuốc lá và uống rượu có thể gia tăng nguy cơ xảy ra đau đầu bó.
Đau nửa đầu
Loại đau đầu dữ dội này có thể làm cơ thể suy nhược nhiều. Mỗi năm có hàng triệu người trên thế giới bị đau nửa đầu. Những người dễ bị ảnh hưởng thường có cơn đau nửa đầu trước tuổi 30, tuy nhiên trẻ em khoảng 3 tuổi cũng có thể bị bệnh. Hiếm khi cơn đau nửa đầu xảy ra sau 40 tuổi và tần suất cũng như mức độ nặng của cơn đau thường sẽ giảm theo tuổi.