Uncategorized

Điều trị sổ mũi và viêm mũi

Điều trị sổ mũi và viêm mũiỞ trong nhà muộn hơn vào buổi sáng và sớm hơn vào buổi chiều tối, vì những lúc đó lượng phấn hoa cao. Đóng chặt cửa sổ và cửa lớn.
Những thuốc này có tác dụng dự phòng và cần được cho tối thiểu 2 lần một ngày mới hiệu quả. Thuốc xịt steroid dạng hít thường kiểm soát tốt đối với các bệnh nhân có các triệu chứng khó chịu ở mũi.
Dự phòng sổ mũi mùa và viễm mũi mãn tính
Những cách sau đây có thể giúp làm giảm các tác dụng của phấn hoa vào mùa xuân và mùa hè:
Tránh những vùng cỏ mọc cao hoặc sẽ cắt cỏ.
Ở trong nhà muộn hơn vào buổi sáng và sớm hơn vào buổi chiều tối, vì những lúc đó lượng phấn hoa cao. Đóng chặt cửa sỗ và cửa lớn.
Mang kính râm khi đi ra ngoài để giảm kích thích mắt.
Nếu bạn bị viêm mũi mãn tính, những cách sau có thể giúp làm giảm các triệu chứng:
Tránh các dị nguyên có thể gây kích phát. Ví dụ, đừng nuôi mèo nếu bạn dị ứng với chúng.
Hạn chế bụi nhà đến mức tối thiểu. Sàn nhà bằng gỗ thích hợp hơn những tấm thảm, mành mành thích hợp hơn những tấm màn.
Việc hút bụi những tấm thảm và bộ đồ giường thường xuyên sẽ lấy đi các vảy da tạo thành thức ăn cho ve trong bụi nhà.
Viêm xoang
Xoang là các hốc chứa đầy không khí ở quanh mắt và mũi, trong các xương của hộp sọ. Các bác sĩ không biết chức năng chính xác của xoang nhưng cho rằng chúng có thể có nhiệm vụ làm thay đổi âm sắc của giọng nói. Viêm xoang thường kết hợp với nhiễm trùng ở đường hô hấp trên như cảm lạnh hay sổ mũi mùa, và cả hai bệnh đều có thể gây đau đớn. Viêm xoang có thể khỏi mà không cần điều trị nhưng n1o có thể tái phát với các triệu chứng trầm trọng hơn. Trong trường hợp nặng, các đợt viêm xoang có thể kéo dài hàng tháng.
Dấu hiệu và triệu chứng
Các triệu chứng thường gặp của viêm xoang bao gồm:
Đau đầu.
Sốt.
Nghẹt mũi và chảy mũi mủ.
Đau và nhạy cảm đau trên vùng xoang bị viêm.
Đôi khi đỏ quanh mắt.
Nhiều người bị đau trong xoang nhưng một số dễ bị các đợt viêm xoang thường xuyên hơn. Trẻ nhỏ hiếm khi bị bệnh này vì các xoang chưa phát triển đầy đủ cho đến khi chúng được 4 hoặc 5 tuổi.
Các nguyên nhân viêm xoang
Một đợt viêm xoang thường do nhiễm trùng các vi-rút cảm lạnh thông thường. Các xoang có thể bị tắc, chứa đầy dịch và gây đau ở mặt. Hầu hết các triệu chứng xuất hiện sau cảm lạnh 3 – 10 ngày. Các thuốc giảm đau đơn giản và thuốc xông hơi để làm lỏng mủ là cách điều trị tốt nhất, cùng với nghỉ ngơi nếu bạn bị sốt và cảm thấy không khỏe.