Uncategorized

Điều trị viêm xương khớp

Bổ sung glucosamine và cho droitin sulphate vào chế độ ăn nằm trong số các phương pháp điều trị viêm xương khớp mới nhất.
Phương diện chịu lực của loại hình thể dục này có tác dụng tiềm ẩn trong việc kích thích sự phát triển của xương và làm khỏe mô liên kết. Các nghiên cứu cho thấy nó cũng làm giảm huyết áp, giảm đau và giảm viêm.
Mang các đôi giày hỗ trợ thích hợp sẽ làm tăng sự thoải mái khi đi bộ.
Những buổi mát-xa đều đặn sẽ giúp giảm đau.
Tấm nước ấm, chườm túi đá hay dán thuốc dán có thể làm dịu đau khớp.
Thoái hóa đốt sống cổ
Loại viêm xương khớp này ảnh hưởng đến phần trên của côt sống. Khi lớp sụn giữa các đốt sống thoái hóa, sự hình thành xương phát triển ở các đốt sống, cổ có thể chèn vào các dây thần kinh tủy sống ở cổ. Tình trạng này gây đau ở cổ và đôi khi lan xuống cánh tay. Các khớp bị viêm có thể làm hạn chế cử động ở cổ. Bệnh ảnh hưởng chú yếu đến người trên 45 tuổi và thường gặp ở nam giới hơn.
Cách điều trị
Hầu hết các chương trình thành công đòi hỏi một sự kết hợp các phương pháp điều trị đáp ứng được những nhu cầu riêng biêt, lối sống và sức khỏe của bệnh nhân. Không có phương pháp nào chữa khỏi bệnh viêm xương khớp, vì thế điều trị có mục tiêu chính:
Kiểm soát cơn đau bằng thuốc và các phương pháp khác.
Cải thiện việc chăm sóc khớp bằng cách nghỉ ngơi và tập thể dục nhẹ nhàng.
Duy trì một trọng lượng cơ thể có thể chấp nhận được.
Đạt được một lối sống lành mạnh hơn.
Có một số lựa chọn điều trị bao gồm:
Dùng thuốc giảm đau đơn giản.
Dùng thuốc chống viêm. Những thuốc này có thể gây loét dạ dày nếu sử dụng lâu dài, vì thế phải kết hợp với thuốc bảo vệ dạ dày.
Bổ sung glucosamine và cho droitin sulphate vào chế độ ăn nằm trong số các phương pháp điều trị viêm xương khớp mới nhất. Những chất dinh dưỡng này được tìm thấy với một lượng nhỏ trong thức ăn và là các thành phần của sụn bình thường. Các nghiên cứu đều chưa cho thấy chúng có tác sụng gì với bệnh mặc dù chúng có thể làm giảm các triệu chứng ở một số bệnh nhân.
Vật lý trị liệu
Những phương pháp tiện trợ giúp đi lại, bao gồm khung tập đi.
Tiêm steroid vào khớp.
Phẫu thuật thay thế khớp.
Nhiều người thấy rằng thuật nắng xương nắn bóp cột sốg bằng tay có thể giúp giảm đau và duy trì sự vận động của khớp.
Nghiên cứu cho thấy châm cứu có hiệu quả ở một số bệnh nhân viêm xương khớp, làm giảm đau và cải thiện khả năng vận động. Các chuyên gia châm cứu sẽ châm những cây kim rất nhỏ vào trong da tại các huyệt khác nhau trên cơ thể.