Uncategorized

Du lịch và sức khỏe

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe đôi khi cần sự chăm sóc, phải luôn kiểm tra xem nơi bạn đến có những phương tiện y tế nào.
Những bệnh lý khác như tiểu đường hay cao huyết áp cũng có thể được phát hiện vì chúng ảnh hưởng đến thị lực của bạn và bác sĩ chuyên khoa mắt sẽ giới thiệu bạn đến bác sĩ của bạn để làm những xét nghiệm hơn nữa. Việc kiểm tra mắt định kỳ một lần mỗi năm là lý tưởng, ngay ca khi bạn không mang kính, vì không phải lúc nào bạn cũng thấy được sự suy giảm thị lực của mình.
Tiểu đường
Bác sĩ có thể thực hiện một xét nghiệm nhanh để kiểm tra mẫu nước tiểu của bạn có dấu hiệu tiểu đường không. Những người có bệnh sử gia đình mắc bệnh tiểu đường cần được xét nghiệm một cách thường xuyên hơn.
Sức khỏe và an toàn khi du lịch
Hiện nay du lịch bằng máy bay không đắt lắm, nhiều người thích du lịch đến những nơi phong cảnh đẹp. Cho dù đến nơi nào, điều quan trọng là bạn phải biết những chỉ dẫn khi ra nước ngoài – thận chí du lịch chỉ trong hai tuần. Bất kỳ một cuộc hành trình nào cũng nên uống nhiều nước, duỗi hai chân và tránh uống rượu – để giảm nguy cơ bị huyết khối tĩnh mạch sâu. Bảo hiểm du lịch đứng hàng đầu trong danh sách những yếu tố cần thiết khi di du lịch, cùng với việc chuẩn bị chu đáo theo nghĩa dự phòng – những tiêm chủng cần thiết, thuốc sốt rét và dữ trữ một số thuốc.
Lập kế hoạch trước
Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe đôi khi cần sự chăm sóc, phải luôn kiểm tra xem nơi bạn đến có những phương tiện y tế nào. Nếu bạn có vấn đề sức khỏe phức tạp, hãy đến bác sĩ của bạn hay bác sĩ chuyên khoa để họ viết cho bạn một bản tóm tắt về tình hình sức khỏe để mang theo.
Bảo hiểm thiết yếu
Trước khi đi du lịch, điều quan trọng là bạn phải có bảo hiểm du lịch thích hợp. Cũng là một ý tưởng hay khi loại bảo hiểm bạn chọn đảm bảo thích hợp với những hoạt động mà bạn định tham gia. Vì thế, hãy ghi nhớ điều này nếu bạn muốn tham gia những hoạt động có nguy cơ cao như trượt tuyết, lao đầu xuống nước hay bay lượn.
Mang theo thuốc
Nếu bạn phải dung thuốc hàng ngày, bạn nên mang theo thuốc nhiều hơn bình thường khi đi xa. Tốt nhất là dự trữ thuốc trong hộp đựng của nó, trong túi xách tay phòng trường hợp bạn bỏ quên va-li trên đường đi.
Bạn có nhận được những thông tin mới nhất hay chưa?
Trước khi đi nghỉ ít nhất 6 tuần, bạn nên đến bác sĩ hoặc điều dưỡng để được chỉ dẫn về việc tiêm chủng hoặc những gì cần thiết về nơi bạn dự định đến.