Uncategorized

Gạc thẩm mỹ Ấn Độ

Đối với loại da mặt rất nhạy cảm không chịu được tác dụng của xà phòng, có thể dùng nước rửa mặt bằng dung dịch bao gồm tinh bột khoai tây hòa lẫn với nước sạch theo tỷ lệ một thìa cà phê tinh bột khoai tây hòa với một thìa canh nước sạch. Sau đó bỏ thêm một ít nước sôi và khuấy đều thật nhanh. Khối lượng dung dịch đó pha loãng với một lít nước ấm, ta sẽ có được một dung dịch tốt thay xà phòng để rửa mặt.
Củ khoai tây luộc chín, bóc vỏ, nghiền nát, cho thêm 1 – 2 thìa con sữa nóng và một lòng đỏ trứng gà trộn đều. Dùng hỗn hợp đó xoa lên mặt một lớp mỏng và phủ kín bằng khăn mặt ấm. Sau 20 phút rửa sạch làm cho da mịn, tươi mát, và có độ căng đàn hồi như lúc còn trẻ trung. Liệu pháp này thường được gọi là gạc thẩm mỹ Thụy Điển.
Gạc thẩm mỹ Ấn Độ: Dùng mật ong, sữa nóng, tinh bột khoai tây, muối, mỗi thứ một thìa cà phê trộn đều với nhau thành một dung dịch nhuyễn. Lấy gạc mỏng tẩm dung dịch và đắp lên mặt theo lớp cho tới khi hết cả lượng dung dịch đó. Sau 20 – 30 phút rửa sạch mặt bằng nước ấm, sau đó bằng nước lạnh. Liệu pháp này có tác dụng: giảm bớt mỡ trên da, làm mịn da, hạn chế nếp nhăn và làm tươi da.
Củ tỏi:
Tỏi là một loại thực vật được dùng làm thức ăn và làm thuốc từ 2.000 năm trước Công nguyên, trên các vùng đồi núi ở Trung Á. Về sau được trồng rộng rãi ở Hy Lạp cổ đại, Ai Cập và La Mã. Hiện nay, tỏi được trồng và sử dụng ở tất cả các nước trên thế giới. Tỏi thường được thu hoạch khi lá bắt đầu vàng. Củ tỏi sau thu hoạch được phơi 4 – 5 ngày trong bóng râm ở nơi thoáng gió. Sau khoảng 2 tuần, khi cây tỏi đã khô cắt bỏ thân để lại khoảng 4 – 5cm. Tỏi củ được bảo quản ở nơi thoáng mát ở nhiệt độ 1 – 3 độ C và độ ẩm tương đối 50 – 60%. Trong củ tỏi chứa 60 – 70% nước, 35 – 42% chất khô; 6,7 – 8% chất béo; 0,3 – 3,2% đường, 1% chất xơ; 0,1% axit hữu cơ; 0,1 – 0,5% dầu este; 0,06 mỡ; các khoáng chất kali, canxi, natri, manhe, photpho, sắt, mangan, kẽm, đồng. Các vitamin C, vitamin E, vitamin PP, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6.
Chống nhăn da, tẩy mụn cóc và tàn hương: Dùng hỗn hợp tỏi ép với hoa loa kèn trắng, mật ong và sáp xoa lên da, mỗi ngày 1 lần vào buổi tối đến khi khỏi hết mụn và tàn.
Xóa nốt ban đỏ: Củ tỏi giã nhỏ đắp lên mặt mỗi tuần một lần cho đến khi nốt sần đỏ tan hết. Người Bungari thường dùng củ tỏi giã nhỏ ngâm với 100ml rượu trắng trong 2 giờ. Lọc lấy nước tẩm vào bông, xoa lên mặt mỗi ngày một lần.