Uncategorized

Giữ an toàn sức khỏe khi du lịch

Mỗi ngày tim của bạn đập đến 100.000 lần và có một bộ phận điều hòa nhịp tim gọi là nút xoang nhĩ nằm ở tâm nhĩ phải.
Cũng cần tìm hiểu xem bạn có cần uống thuốc phòng sốt rét không và nếu cần thì sẽ có sẵn nhiều loại thích hợp để bảo vệ bạn tại nơi bạn đến.
Tình dục an toàn
Nhiều bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục thường bị mắc phải khi du lịch ra nước ngoài. Phương pháp tốt nhất để bảo vệ chống lại những bệnh này là sử dụng bao cao su. Hãy chuẩn bị và mang theo nhiều bao cao su vì bạn không dễ tìm chúng khi ở nước ngoài.
Tránh những rối loạn tiêu hóa
Nếu bạn cớ nghi ngờ về sự an toàn của nguồn nước địa phương , hãy dùng nước đun sôi để uống cũng như để chải răng và súc miệng. Ở những nơi nguồn nước nóng không an toàn, tốt nhất là không nên uống nước đá và tránh dùng những thực phẩm được rửa bằng nguồn nước địa phương như rau xà lách, rau quả sống, tôm cua sò hến và trái cây tươi chưa gọt vỏ.
Tim và hệ tuần hoàn
Nhịp tìm là một trong những âm thanh khiến ta liên tưởng nhất đến sự hoạt động của tim. Bạn chăm sóc trái tim như thế nào để có được một trái tim khỏe nói riêng và sức khỏe tốt nói chung. Hàng triệu người ở các nước đã phát triển mắc các bệnh lý về tim và hệ tuần hoàn, nhiều bệnh trong số đó có thể gây tử vong. Đã có nhiều nghiên cứu y học được thực hiện, tuy nhiên chứng xơ vữa động mạch, bệnh tim cùng với đột quỵ là những nguyên nhân chính gây tử vong ở các nước đã phát triển. Việc nhận biết các bệnh tim mạch chủ yếu cũng như các triệu chứng, cách chẩn đoán, điều trị và cách phòng bệnh có thể giúp bạn giảm đến mức tối thiểu nguy cơ mắc những bệnh này.
Hệ tim mạch
Tim và tuần hoàn còn được gọi là hệ tuần hoàn (cardio có nghĩa là tim, vascular có nghĩa là những mạch máu) có nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu hằng định của cơ thể về oxy và những chất dinh dưỡng tan trong máu khác. Lực bơm máu ở trung tâm của hệ tuần hoàn là tim, đó là một cái bơm đơn giản nhưng rất hiệu quả. Cứ mỗi nhát bóp, tim sẽ tống máu giàu oxy và những chất dinh dưỡng đến tất cả các bộ phận của cơ thể qua một mạng lưới “ống dẫn” phức tạp – đó là những mạch máu hình thành nên hệ tuần hoàn.
Mỗi ngày tim của bạn đập đến 100.000 lần và có một bộ phận điều hòa nhịp tim gọi là nút xoang nhĩ nằm ở tâm nhĩ phải. Những tín hiệu điện được phát ra từ đây, lúc đầu lan đến tâm nhĩ làm cho chúng co bóp tống máu xuống hai tâm thất.