Uncategorized / Vui khoẻ

Giữ màn hình máy tính luôn sạch sẽ

Giữ màn hình máy tính luôn sạch sẽNhưng dù bận rộn như thế nào, các bạn cũng nên dành một ít thời gian nghỉ ngơi, “xả hơi”, cố gắng để tinh thần được thư giãn, thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng. Nếu không khuôn mặt bạn sẽ sạm đen, mọc mụn, viêm da và sắc mặt xấu,…
Nguyên nhân là do bạn ngồi quá lâu trước màn hình máy vi tính, xung quanh máy vi tính có rất nhiều hạt tĩnh điện. Hạt tĩnh điện hút bụi bẩn trong không khí và gây tắc lỗ chân lông trên bề mặt làn da. Làm việc trong văn phòng có nhiều máy vi tính, nội tiết tố của bạn nữ sẽ bị ảnh hưởng, “làn da máy vi tinh” gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Các chuyên gia thẩm mỹ nhắc nhở chị em cần chú ý đến làn da của mình trước những chiếc máy vi tính, cho dù làm việc trong văn phòng, làn da cũng được bảo vệ và chăm sóc như: tẩy tần nhang tẩy trắng, giữ ẩm cho da, chăm sóc da…
Trước khi bật máy tính, hãy dùng vải mềm lau sạch màn hình, giảm bụi bẩn dính trên màn hình.
Chăm sóc da kịp thời
Để hạn chế bụi bẩn dính trên da, bạn nên sử dụng kem bôi chống bụi bẩn. Chỉ cần thoa một lớp kem mỏng, làn da của bạn sẽ cách li với lớp bụi bẩn từ máy vi tính. Ví dụ sử dụng kem bảo vệ, kêm bôi giữ ẩm và trắng da, hoặc thoa một lớp phấn lót có tác dụng thoáng khí, giúp bảo vệ da khỏi bụi bẩn bên ngoài.
Bạn thường xuyên rửa mặt
Sau nữa ngày làm việc ở công sở, dưới tác dụng của “bụi bẩn tĩnh điện’ khiến cho mặt bạn rất bẩn. Vì thế, lúc này nên rửa mặt, rửa tay, sử dụng các loại sữa rửa mặt thích hợp với da, giúp làn da tươi sáng, dễ chịu; Sau khi tan ca, bạn cũng cần rửa mặt thật sạch.
Bổ sung nước cho khuôn mặt
Bức xạ ở máy vi tính khiến da bạn trở nên khô ráp. Vì thế, bạn nên mang theo một loiaj sản phẩm giữ ẩm cho da mặt, ví dụ kem giữ ẩm, nước hoa hồng và thường xuyên bôi để giữ ẩm. Đồng thời nên trang bị ch mình thêm một sản phẩm dưỡng da mặt và kem chống nhăn.
Thường xuyên đắp mặt nạ và đeo mặt nạ giữ ẩm
Thường xuyên đắp mặt nạ và đeo mặt nạ giữ ẩm giúp cải thiện lỗ chân lông thô và to của bạn. Tốt nhất nên sử dụng sản phẩm chăm sóc da chuyên nghiệp, đồng thời chú ý nghỉ ngơi ăn uống điều độ. Điều cần chú ý là: Muốn cải thiện làn da hay muốn thu nhỏ lỗ chân lông cũng cần có thời gian và kiên trì thực hiện.