Uncategorized

Hecpet sinh dục

Hecpet sinh dụcĐối với các đợt tái phát, các thuốc kháng vi-rút được sử dụng đều đặn để dự phòng cho đến khi sự tái phát đã giới hạn.
Hecpet sinh dục
Loại nhiễm vi-rút tái phát ảnh hưởng đến cả hai giới và có thể ảnh hưởng đến em bé trong quá trình chuyển dạ vì thế phải thực hiện phẫu thuật lấy thai.
Triệu chứng: bao gồm những chỗ giộp ở bộ phận sinh dục chứa đầy dịch, đau: cảm giác kim châm và bỏng rát ở bộ phận sinh dục; sốt, đau nhức; mệt mỏi. Các triệu chứng thường biến mất sau thời gian 1 – 3 tuần.
Chẩn đoán: thường dựa vào bệnh sử và thăm khám, có thể xác định bằng các mẫu nghiệm.
Điều trị: đáp ứng tốt với các thuốc kháng vi-rút, các thuốc này làm giảm thời gian và mức độ nhiễm trùng, nhưng sẽ không loại trừ được vi-rút. Đối với các đợt tái phát, các thuốc kháng vi-rút được sử dụng đều đặn để dự phòng cho đến khi sự tái phát đã giới hạn. Bệnh thường tự khỏi sau vài năm.
Viêm gan
Cả viêm gan B và C đều là bệnh nhiễm trùng do vi-rút. Vi-rút viêm gan B lây truyền bằng đường máu và quan hệ tình dục. Vi-rút viêm gan C lây truyền bằng đường máu, mặc dù một số trường hợp được cho là lây truyền bằng đường tình dục.
Triệu chứng: những vi-rút này chủ yếu ảnh hưởng đến gan. Nhiễm trùng ban đầu thường xảy ra sau nhiều năm nhiễm trùng không triệu chứng và gan hoạt động bình thường. Một số trường hợp viêm gan C có thể phát triển viêm gan tiến triển chậm, dẫn đến suy gan và nguy cơ phát triển ung thư gan.
Chẩn đoán: các xét nghiệm máu có thể xác định bản chất của vi-rút.
Điều trị: các thuốc kháng vi-rút hiệu quả ngày càng cao thường được dùng với nhau trong một liệu trình khoảng 6 tháng. Viêm gan B có thể được dự phòng bằng thực hành tình dục an toàn. Những người có nguy cơ có thể được tiêm chủng chống lại viêm gan B. Các nhóm có nguy cơ là những người đàn ông đồng tính, người sử dụng thuốc đường tĩnh mạch, các bạn tình của những người viêm gan B, nhân viên y tế và công nhân xa nhà lâu ngày. Cho đến nay vẫn chưa có vác-xin phòng viêm gan C.
Liệt dương
Tình trạng mất khả năng đạt được hoặc duy trì trạng thái cương thường gặp và ảnh hưởng đến hầu hết nam giới vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Tỷ lệ liệt dương tăng theo tuổi và xảy ra thường xuyên hơn ở những đàn ông trung niên và lớn tuổi, tuy nhiên nó có thể ảnh hưởng ở bất kỳ lứa tuổi nào. Đôi khi, liệt dương là bình thường và có thể do một số yếu tố như trầm cảm và stress. Nếu vấn đề này tồn tại kéo dài, hãy đến bác sĩ để kiểm tra hơn nữa.