Uncategorized

Hội chứng ống cổ tay

Một liệu trình steroid có thể giúp cải thiện tình trạng liệt.
Bệnh có thể do vi-rút và ổn định sau hai tuần mà không gây ảnh hưởng về sau. Một liệu trình steroid có thể giúp cải thiện tình trạng liệt. Nếu mí mắt không thể khép lại được, để bảo vệ giác mạc, bạn có thể phải dùng nước mắt nhân tạo.
Hội chứng ống cổ tay
ống cổ tay là một khoảng hẹp trong xương cổ tay và dây thần kinh giữa chạy ngang qua nó để đến bàn tay. Nếu dây thần kinh giữa bị mắc kẹt và/ hoặc bị xiết chặt có thể gây đau và có cảm giác kiến bò ở bàn tay và cẳng tay. Hội chứng ống cổ tay là chứng bệnh thường gặp. Một cách điển hình, bệnh gây yếu ngón cái, cảm giác như kim châm ở ngón trỏ, ngón giữa và ngón nhẫn, thường tăng lên vào buổi sáng. Mặc dầu hội chứng ống cổ tay đôi khi có liên quan đến nhược giáp, tiểu đường, mang thai, béo phì và viêm khớp dạng thấp nhưng hầu hết các trường hợp đều không có nguyên nhân rõ ràng.
Bó nẹp và tiêm steroid có thể hữu ích nhưng một số trường hợp cần phải phẫu thuậ để giảm chèn ép lên dây thần kinh.
Chứng mất trí
Chứng mất trí là sự sa sút hoạt động tâm thần do một rối loạn nào đó trong não. Bệnh có sự kết hợp với nhiều triệu chứng: mất trí nhớ, lú lẫn và sa sút trí tuệ. Bệnh thường gặp ở người lớn tuổi và ngày càng trở nên phổ biến do phần lớn dân số có tuổi thọ cao hơn. Trong những trường hợp nghiêm trọng bệnh dẫn đến mất khả năng hoạt động hoàn toàn và là nỗi lo âu cho bệnh nhân, bạn bè và gia đình họ. Chứng mất trí nhớ thường ảnh hưởng đến người hơn 70 tuổi, nhưng có thể xảy ra ở người trẻ hơn. Bệnh. Một số bệnh lý như trầm cảm, người bệnh thường có cách cư xử giống như mất trí, nhưng khi đã được chẩn đoán và điều trị, các triệu chứng mất trí sẽ biến mất nhanh.
Dấu hiệu và triệu chứng của chứng mất trí
Dưới đây là các triệu chứng điển hình của chứng mất trí và tất cả đều liên quan đến việc mất các chức năng cao cấp của não.
Giảm trí nhớ, đặc biệt là các sự kiện gần đây.
Mất khả năng tư duy.
Các lỹ năng nói và đàm thoại giảm một cách đáng quan tâm.
Không có khả năng hiểu các kỹ năng hoặc sự việc mới.
Mất khả năng kiềm chế cảm xúc.
Tình trạng mất ngủ gia tang và có khuynh hướng đi thơ thẩn.
Khó khan trong ứng xử.
Trầm cảm và/ hoặc lo âu.
Không có một xét nghiệm đơn độc nào để xác định chứng mất trí và nguyên nhân đặc hiệu của nó.