Uncategorized

Khởi động và thư giãn

Những người hút thuốc lá lâu ngày có nguy cơ bị phá hủy hai lá phổi của họ, một tình trạng bệnh được gọi là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
Ngoài việc tăng cường sự dẻo dai, việc thư giãn các cơ như vậy cũng làm giảm sự cứng cơ những ngày kế tiếp.
Thuốc lá và sức khỏe của bạn
Ở các nước phương Tây, khoảng 20% trường hợp tử vong có liên quan đến thuốc lá. Bất chấp con số thống kê rõ ràng như vậy, người ta vẫn tiếp tục hút thuốc lá và đặt sức khỏe của họ trước những nguy cơ, cái chính là do họ nghiện chất nicotine có trong thuốc lá.
Tình trạng nghiện thuốc lá khiến người hút thuốc ở trong vòng luẩn quẩn hoặc phải cai thuốc. Để chấm dứt được thói quen gây bệnh này, bạn phải quyết tâm và có nhiều nghị lực. Bác sĩ của bạn có thể đưa ra những giải pháp khác mà bạn chưa bao giờ làm để giúp bạn cai thuốc.
Những nguy cơ của việc hút thuốc đối với sức khỏe
Có nhiều bằng chứng cho thấy việc hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ hoặc là nguyên nhân gây ra hang loạt bệnh như:
Hen phế quản
Ung thư bàng quang
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
Ung thư đại trực tràng
Lão hóa da quá mức
Bệnh tim
Ung thư phổi
Ung thư thực quản
Loét tiêu hóa
Ung thư dạ dày
Đột quỵ
Ung thư họng
Những nghiên cứu khoa học cho thấy việc hút thuốc lá gây nhiều ảnh hưởng lớn (hầu hết là có hại) cho sức khỏe của bạn. Cũng có bằng chứng cho thấy việc hút thuốc lá thụ động sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
Những tổn thương do hút thuốc lá
Hệ tim mạch – Việc hút thuốc lá sẽ làm phát triển chứng vữa động mạch, hay ứ đọng mỡ trong những động mạch. Tình trạng này làm tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Hút thuốc lá còn làm tăng huyết áp và gây rối loạn nhịp tim (loạn nhịp) do kích thích sản xuất adrenalin. Người hút thuốc có nhiều khả năng hình thành những cục máu đông trong mạch máu (huyết khối), nếu chúng bong ra và di chuyển đến phổi, não có thể gây tử vong. Bất cứ người nào mắc bệnh phổi do hút thuốc lá sẽ dẫn đến bệnh tim do hút thuốc lá.
Hệ hô hấp – Những chất độc trong khói thuốc lá sẽ gâyt ổn thương trực tiếp đến những lớp niêm mạc bảo vệ đường hô hấp trên và đường hô hấp dưới. Điều này làm cho vi trùng dễ xâm nhập vào gây nhiễm trùng đường hô hấp và làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen phế quản. Những người hút thuốc lá lâu ngày có nguy cơ bị phá hủy hai lá phổi của họ, một tình trạng bệnh được gọi là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Hút thuốc lá là nguyên nhân trực tiếp của 80% trường hợp ung thư phổi.