Uncategorized

Kiểm tra tiểu không tự chủ

Dậy thì là giai đoạn phát triển chủ yếu của hệ sinh dục ở cả hai giới.
Kiểm tra tiểu không tự chủ
Các nghiên cứu về chức năng niệu thường được sử dụng để kiểm tra các vấn đề về kiểm soát bàng quang như tiểu không tự chủ. Những kiểm tra này thường được thực hiện tại phòng khám ngoại trú của bệnh viện với việc theo dõi bằng tia X và dùng các điện cực để đánh giá khả năng chứa đầy và tống hết nước tiểu của bàng quang.
Hệ sinh dục
Hệ sinh dục là một trong những hệ phức tạo nhất trong cơ thể nam giới cũng như nữ giới, với tất cả các bộ phận khác nhau – buồng trứng, vòi trứng, tử cung và âm đạo ở phụ nữ; tinh hoàn, tuyến tiền liệt và dương vật ở đàn ông – được thiết kế một cách khéo léo để cùng nhau hoạt động hướng về mục đích chủ yếu là sinh sản. Hiểu biết về cách hoạt động của hệ này sẽ quyết định việc đối phó với các vấn đề khác nhau mà những người đàn ông và phụ nữ có thể trải qua tại những thời điểm riêng biệt trong cuộc đời của họ: từ các thời kỳ đau đớn đến ung thư tiền liệt tuyến, từ dật thì đến mãn kinh.
Cơ quan sinh dục
Cơ quan sinh dục đã phát triển ở những đứa bé trước khi chúng chào đời. Trong thực tế, một bé gái mới sinh đã có tất cả số trứng sẽ phóng thích trong suốt thời kỳ trưởng thành của nó. Dậy thì là giai đoạn phát triển chủ yếu của hệ sinh dục ở cả hai giới. Đây chính là thời điểm mà những thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể mang lại những thay đổi lớn về thể chất và tinh thần sẵn sang cho hệ sinh dục thực hiện vai trò trưởng thành của chúng. Cả hệ sinh dục của nam lẫn nữ đều được thiết kế một cách hoàn hảo cho những hoạt động cơ bản độc nhất của chúng – hoạt động tình dục và sinh sản.
Hệ sinh dục nữ
Cơ quan sinh dục nữ nằm trong khung chậu, vì thế được các xương chậu bao bọc và che chở. Buồng trứng là trung tâm của hệ sinh dục nữ bởi vì chúng chứa toàn bộ số trứng. Buồng trứng sẽ phóng thích một trứng trong quá trình rụng trứng, và điều này xảy ra lần đầu tiên lúc dậy thì. Khi được phóng thích, trứng sẽ đi dọc theo vòi trứng đến tử cung – là một cơ quan cấu tạo bằng cơ, rỗng có khả năng giãn lớn đáng kể để chứa thai nhi đang phát triển trong suốt thời kỳ mang thai. Phần cổ tử cung gọi là cổ tử cung nhô vào trong âm đạo. m đạo cũng là cơ quan cấu tạo bằng cơ có thể giãn lớn trong khi quan hệ tình dục và sinh đẻ.