Uncategorized

Lạm dụng thuốc

Các thuốc an thần được phép kê đơn để điều trị ngắn ngày chứng lo âu cũng bị lạm dụng và có nguy cơ nghiện tiềm ẩn
Có rất nhiều chất bị cấm lưu hành. Các chất kích thích thường được sử dụng là amphetamine, Esctasy, crack và cocaine. Những thuốc này kích thích hệ thần kinh, làm giảm năng lực và sinh lực của cơ thể. Chúng làm cho người sử dụng không ngủ trong một thời gian dài nhưng có thể giảm được chứng lo âu và hoang tưởng. Tình trạng kiệt sức và hậu quả của việc sử dụng liên tục và có thể gây tổn thương tâm lý lâu dài.
Nhiều người tin rằng cocaine là loại thuốc để tạo tình bạn và giải trí chứ không có tác dụng gây nghiện tie62mm ẩn nào, tuy nhiên sự thật là crack và cocaine gây nghiện cực mạnh. Các cơn thèm cocaine hầu như không thể kiểm soát được và thường dẫn đến hành vi tiêu cực duy trì thói nghiện.
Một số thuốc có tác dụng như giãn. Thuốc được sử dụng phổ biến nhất là cần sa (ma túy làm từ cây gai dầu) nhưng heroin và ketamine gây mê cũng được sử dụng rộng rãi. Các thuốc an thần được phép kê đơn để điều trị ngắn ngày chứng lo âu cũng bị lạm dụng và có nguy cơ nghiện tiềm ẩn. Những nguy cơ lâu dài của việc hút cần sa đối với sức khỏe chưa được biết đầy đủ nhưng việc sử dụng thường xuyên có thể làm giảm khả năng phán đoán và có thể gây ra những vấn đề tâm lý lâu dài như sự tước bỏ động cơ thúc đây và trầm cảm, nó cũng có thể gây COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính).
Dấu hiệu và triệu chứng của lạm dụng thuốc
Các thuốc an thần như benzodiazepine gây lơ mơ, thở nông và mạch yếu. Các chất kích thích như cocaine và amphetamine dẫn đến hành vi quá khích và run. Các chất ma túy như heroin gây lý lẫn, co đồng tử và thở nông. Chất ma túy gây ảo giác như LSD gây vã mồ hôi và ảo giác. Rượu gây đỏ da, mạch yếu, trường hợp xấu nhất gây hôn mê.
Việc ngừng sử dụng bất kỳ thuốc nào đều có thể gây một loạt triệu chứng khác nhau bao gồm đau nhức cơ, tiêu chảy và nôn mửa.
Những hậu quả xã hội
Người sử dụng các thuốc như crack và heroin thường phát triển sự phụ thuộc về thể chất và liên quan đến tội phạm phải trả giá cho thói quen của họ. Thói nghiện có tác dụng phá hủy các mối quan hệ và công việc. Một người bị nghiện có thể mất mọi thứ giá trị và đối mặt với các vụ kiện, thường kết thúc trong nhà tù.
Những nguy cơ của việc lạm dụng thuốc đối với sức khỏe
Những người tiêm các thuốc như heroin có nguy cơ nhiễm nhiều bệnh nhiễm trùng.