Uncategorized

Mang thai và sức khỏe

Đội ngũ này sẽ giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bà mẹ và đoan chắc thai kỳ tiến triển bình thường.
Bên trong bao quy đầu được bao phủ các tuyến bã nhờn tiết ra một chất gọi là bựa sinh dục và nên thường xuyên lấy chất này, vệ sinh sạch sẽ dương vật.
Mang thai và sức khỏe
Mang thai là thời gian rất nhộn nhịp và vui sướng của những người làm cha làm mẹ, tuy nhiên những thay đổi lớn về thể chất mà bà mẹ trải qua có thể làm cho họ bị stress và một số khó chịu nào đó. Cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé là hãy thường xuyên gặp gỡ các nhân viên y tế. Đội ngũ này sẽ giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bà mẹ và đoan chắc thai kỳ tiến triển bình thường. Mặc dù hầu hết bà mẹ đều cảm thấy lo lắng vào một giai đoạn nào đó nhưng điều quan trọng là nhớ rằng đa số các bà mẹ mang thai đều kết thúc thai kỳ với một đứa con hoàn toàn khỏe mạnh.
Khi nghi ngờ có thai, bạn nên đến bác sĩ. (Các kít thử thai được bán ở các hiệu thuốc khá chính xác và sẽ cho kết quả dương tính ngay sau khi bị mất kinh lần đầu). Theo quy định của y tế, thai kỳ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối. Hầu như việc chăm sóc thông thường trước sinh sẽ được đảm trách bởi một nữ hộ sinh làm việc ở phòng mạch bác sĩ của bạn.
Bác sĩ sẽ giới thiệu bạn đến khám tại phòng khám chuyên khoa sản ở bệnh viện nhưng có lẽ bạn chỉ cần gặp bác sĩ tư vấn vào giai đoạn đầu của thai kỳ và lúc gần sinh. Bạn cũng nên đến bệnh viện để siêu âm.
Bạn sẽ được thăm khám và hỏi bệnh sử trong lần chăm sóc trước sinh đầu tiên. Bạn còn phải lấy mẫu máu và nước tiểu để làm một số xét nghiệm thường quy. Ở giai đoạn này, các xét nghiệm được thực hiện nhằm phát hiện các yếu tố nguy cơ quan trọng có thể ảnh hưởng đến thai kỳ khi nó tiến triển.
Kiểm tra sức khỏe khi mang thai
Hầu hết bà mẹ đều được kiểm tra định kỳ trong quá trình mang thai. Từ tuần 20 – 32, bà mẹ được kiểm tra mỗi 4 tuần. Sau đó họ sẽ được kiểm tra lại mỗi 2 tuần cho đến khi thai kỳ được 36 tuần, và tiếp theo là mỗi một tuần. Ở mỗi lần kiểm tra, các nhân viên y tế sẽ:
Thực hiện các kiểm tra sức khỏe thường quy và giải đáp các thắc mắc của bà mẹ.
Kiểm tra sự phát triển và vị trí của thai nhi.
Nghe tim thai.
Ăn uống trong mang thai
Chế độ ăn cân bằng, hợp lý rất quan trọng trong quá trình mang thai để duy trì sức khỏe của mẹ và nuôi dưỡng thai nhi.