Uncategorized

Máy trợ thính

Máy trợ thínhCảm giác làm lo lắng này xuất hiện đột ngột và có thể kéo dài vài phút đến vài ngày.
Máy trợ thính sau tai được sử dụng rộng rãi. Bộ pin, micro, bộ khuyếch đại được lắp trong mộ hộp mang sau tai và ống truyền âm thanh được đưa vào trong ống tai.
Máy trợ thính trong tai nhỏ hơn. Tất cả các thành phần được chứa trong một hộp, gắn gọn gàng trong ống tai.
Các máy trợ thính mới hơn có thể được gắn trực tiếp với các xương của hộp sọ.
Máy trợ thính cấy ở ốc tai có thể được sử dụng cho những người điếc nặng. Chúng sẽ tạo ra cảm giác về âm thanh, kết hợp với sự hiểu theo cách mấp máy môi có thể giúp người điếc nặng hiểu được lời nói.
Chóng mặt
Chóng mặt là cảm giác xoay tròn khó chịu: người bệnh cảm thấy họ và môi trường xung quanh họ đều chuyển động trong khi họ bất động. Cảm giác làm lo lắng này xuất hiện đột ngột và có thể kéo dài vài phút đến vài ngày. Bệnh thường do các vấn đề ở tai và thường kết hợp với buồn nôn và nôn mửa. Đôi khi, do một nguyên nhân cơ bản nghiêm trọng, vì thế nếu bạn bị bất kỳ triệu chứng nào như vậy, bạn nên đến bác sĩ ngay. Chóng mặt thường tự khỏi hoặc khi nguyên nhân cơ bản đã được điều trị.
Chóng mặt thường do một vấn đề ở tai trong, là nơi chứa các cơ quan kiểm soát sự thăng bằng. Nguyên nhân bao gồm:
Viêm mê đạo tai gấp – đây là tình trạng viêm mê đạo, một bộ phận của tiền đình ở tai trong. Bệnh có thể rất khó chịu và kết hợp với buồn nôn và nôn mửa. Nhiễm trùng vi-rút là nguyên nhân thường gặp nhất. Bệnh thường ổn định trong vài ngày và các thuốc chống nôn mửa có thể giúp kiểm soát bệnh.
Viêm mê đạo tai mãn tính – trong trường hợp này, chóng mặt kéo dài vài phút nhưng sẽ tái phát sau hàng tuần và hàng tháng. Bệnh có thể do nhiễm trùng vi-rút kéo dài ở tai giữa (viêm tai giữa) hoặc do lắng đọng tinh thể trong bộ phận giữ thăng bằng gây chóng mặt khi đầu cử động.
Bệnh Ménìere – đây là bệnh hiếm gặp của tai trong, trong đó bộ phận giữ thăng bằng trở nên chứa đầy dịch. Các triệu chứng có thể nghiêm trọng và bao gồm các cơn chóng mặt tái phát, điếc, ù tai và đau trong tai.
U thần kinh thính giác – khối u hiếm gặp này ảnh hưởng đến dây thần kinh nối tai trong với não. Nó không phải là ung thư nhưng có thể chèn vào dây thần kinh hoặc một phần não gây chóng mặt và các vấn đề về thăng bằng.
Các vấn đề không liên quan đến tại như đột quỵ cũng có thể gây chóng mặt.