Sức khoẻ

Một số loại thuốc xương khớp từ nước ép trái cây tốt người bệnh

Ngoài những những loại thuốc xương khớp được chỉ định dùng theo chỉ định của các bác sĩ thì các bạn có biết cần phải bổ sung những nguồn dinh dưỡng cho người bị bệnh xương khớp qua những loại thực phẩm nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại thuốc xương khớp từ nước ép trái cây rất tốt cho người bị bệnh xương khớp.
+ Nước ép dứa: Đối với những người bị mắc bệnh xương khớp thì một trong những loại thuốc xương khớp đặc biệt quan trọng chính là nước ép dứa. Nguyên nhân là do trong dứa có chứa một loại enzym có tên bromelain – chất này sẽ tham gia vào quá trình đào thảo axit uric thừa ra khỏi cơ thể. Việc người bệnh uống nước ép dứa mỗi ngày sẽ làm giảm đau và viêm hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần bổ sung thêm dứa vào khẩu phần ăn hằng ngày cũng sẽ có tác dụng lớn đấy nhé!
+ Nước ép cà rốt và dưa chuột: Đây được coi là một trong những loại nước ép “vàng” giúp loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể hiệu quả. Nếu bạn uống loại nước ép cà rốt và dưa chuột vào buổi sáng giúp loại bỏ axit uric cực tốt, thêm vào đó đây còn là thức uống rất tươi mát và giúp cơ thể giữ đủ nước cả ngày. Lời khuyên cho các bạn là bạn nên uống trong thời gian từ15 – 20 ngày để đào thải hết axit uric ra khỏi cơ thể.
+ Nước gừng: Đã từ lâu, gừng được biết đến như một gia vị tuyệt vời cho sức khỏe, giúp kháng viêm, giảm đau hiệu quả. Việc uống nước gừng mỗi buổi sáng sẽ giúp loại nước này giúp giảm đau và viêm các khớp, nơi axit uric tích tụ trong cơ thể của bạn và cũng giúp bạn có một cơ thể thật khỏe mạnh rồi nhé!
+ Nước ép quả anh đào (cherry): Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng cherry rất có lợi trong giảm lượng axit uric. Cũng do vậy mà việc bạn uống nước ép anh đào 2 lần mỗi ngày giúp ngăn ngừa đau và viêm khớp do axit uric hiệu quả.
+ Nước nghệ và dứa: Uống loại nước ép này trước khi đi ngủ sẽ giúp giảm sưng, đau do bệnh gout hiệu quả đối với những người bệnh.
+ Nước ép cà rốt, củ cải đường và dưa chuột: Khi sử dụng loại nước ép này sẽ giúp hòa tan các tinh thể axit uric và giúp loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Cùng với đó, việc bạn uống nước ép này hàng ngày giúp giảm đau rất tốt cho người bị bệnh gout đấy nhé!
+ Nước ép táo: Như các bạn cũng đã biết, trong táo có chứa axit malic có tác dụng làm giảm axit uric. Cùng với đó, trong nước ép táo giúp trung hòa axit uric trong cơ thể, do đó giúp giảm đau và viêm do bệnh gout.

Xem thêm: http://thucphamchucnangcuamy.net/lua-chon-glucosamine-dua-tren-cac-tieu-chi-nao/