Uncategorized

Nghiện cờ bạc

Có hai loại rối loạn về ăn uống: chứng chán ăn và chứng ăn vô độ.
Nếu bạn có người thân bị nghiện, bạn có thể đến bác sĩ để thảo luận cách xử lý vấn đề và cách để người nghiện có thể nhận sự giúp đỡ. Bác sĩ có thể cung cấp thông tin và chỉ dẫn cho bạn nhiều dịch vụ chuyên biệt thích hợp cho những người bị nghiện.
Tuy nhiên, thực tế là bất kỳ phương pháp điều trị nào chỉ có thể hiệu quả khi người nghiện muốn ngừng thói nghiện và chấp nhận nhu cầu điều trị của họ.
Nghiện cờ bạc
Một số người thèm muốn chơi cờ bạc mãnh liệt không cưỡng lại được và thói cấu này lấn át cả cuộc đời của họ. Nó thường ảnh hưởng đến nam giới hơn nữ giới và xuất hiện trước tuổi 25.
Những con bạc nghiện, còn gọi là con bạc bệnh lý, ngày càng tăng số tiền cá độ để thỏa mãn sự thèm muốn quá khích của họ. Loại hành vi này có thể phá hủy cuộc đời của một người, ảnh hưởng đến những mối quan hệ cá nhân, công việc, gia đình và bạn bè. Trong một số trường hợ, con bạc nói dối, gian lận hoặc ăn cắp tiền để đánh bạc bất chấp những ảnh hưởng lên người thân của họ. Liệu pháp qua những nhóm đồng đẳng cùng với sự khuyến khích từ bạn bè và người thân trong gia đình có thể sẽ thành công.
Rối loạn về ăn uống
Những rối loạn về ăn uống thường gặp nhất ở các nền văn hóa phương Tây, nơi chú trọng nhiều đến vóc dáng thon thả. Những vấn đề như vậy đặc biệt hình thành ở tầng lớp xã hội thượng lưu và trung lưu. Chúng là một trở ngại nghề nghiệp cho các người mẫu, diễn viên múa và một số vận động viên, những người cần duy trì một vóc dáng thon thả. Có hai loại rối loạn về ăn uống: chứng chán ăn và chứng ăn vô độ. Khoảng 1% các cô gái tuổi thanh thiếu niên bị chứng chán ăn. Trước đây người ta cho rằng rối loạn ăn uống là một vấn đề chủ yếu của phái nữ, nhưng hiện nay vấn đề này ngày càng xuất hiện nhiều ở phái nam tuổi thanh thiếu niên và thanh niên.
Chứng chán ăn
Chứng chán ăn thường ảnh hưởng đến các cô gái tuổi thanh thiếu niên hoặc thanh niên. Nó là một mối đe dọa cuộc sống tiềm ẩn và có 5% người bệnh chết vì các biến chứng có liên quan đến việc giảm cân. Phụ nữ chán ăn thậm chí sẽ bị mất kinh vì tình trạng này ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết tố của họ. Có thể có hiện tượng hủy cơ và mất xương. Trầm cảm cũng thường gặp. Người bệnh có một quan điểm sai lệch về cơ thể.