Uncategorized

Người biết làm việc là người biết vui chơi

Đồng thời lắng nghe tiếng nói của thể xác và tâm hồn để có thể kịp thời bổ sung chế độ dinh dưỡng cho cơ thể, nếu cần có thể áp dụng những “liệu pháp lạ” như châm cứu, vật lý trị liệu, massage… Đừng quên kết bạn với các môn thể dục thể thao và hãy cố sắp xếp thời gian để nghĩ ngơi giải trí, gặp gỡ bạn bè.
Giống như đàn ông, người phụ nữ cũng có rất nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, không vì thế mà quên bản thân mình. V. I. Lenin từng nói: “Người biết làm việc là người biết vui chơi”. Trong cả tuần, bạn vẫn có thể tìm thấy thời gian để làm đẹp nếu như bạn là người khéo sắp xếp và lập ra kế hoạch. Hãy cố gắng lập cho mình một thời gian biểu nhất định để dành riêng cho việc chăm sóc sắc đẹp. Và khi đã lập ra rồi, hãy cố gắng thực hiện định kỳ, không cách quãng. Một vài gợi ý dưới đây hy vọng sẽ có ích cho bạn. Trong việc sắp xếp thời gian biểu hợp lý.
Lịch cho một tuần:
Thứ hai: Nếu chỗ làm của bạn không quá xa thì buổi chiều bạn có thể đi bộ về nhà. Đi tương đối nhanh, thở đều.
Thứ ba: Chiều hôm nay bạn có thể tắm bằng cách pha vạn thọ tây, cúc dại, bạc hà vào nước. Nếu da khô, hãy cho một ít tinh bột vào bồn tứm. Không cần tráng người lại. Trong khi nằm trong bồn tắm, bạn có thể làm mặt nạ trái cây hoặc lòng trắng trứng.
Thứ tư: Hãy dành ngày này để chăm sóc đôi tay. Ngâm tay vài phút trong dầu thực vật đã đun ấm (tốt nhất là dầu ô liu). Sau đó dùng khăn giấy lau sạch và xoa bóp tay, bắt đầu từ đầu ngón tay lên tới cánh tay. Cuối cùng rửa tay bằng nước dưa leo hoặc nước cốt chanh.
Thứ năm: Sau khi tắm, hãy dùng bàn chải lông cứng hoặc bao gai bằng vải thô để xoa bóp cơ thể. Bắt đầu từ bàn chân tới bắp chân, tiếp tục xoa bóp đùi, bụng, cổ. Thời gian thực hiện từ 15 tới 20 phút.
Thứ sáu: Dùng 2 túi trà mới pha, đã để lạnh đặt lên mí mắt trong 20 phút, hãy nằm và thư giãn trong vài phút.
Thứ bảy: Ngày hôm nay là ngày dành cho mái tóc của bạn. Thấm ước tóc, cho dầu gội và xoa trong 15 phút (có thể cho một ít muối vào cùng dầu gội xoa cho tới khi hết bọt). Sau đó xả tóc thật kỹ.
Chủ nhật: Có thể đưa cả gia đình đi chơi, buổi đi chơi được bổ sung bằng những việc như: Chạy bộ, chơi bóng chuyền, tennis, đi xe đạp…
Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải thực hiện tất cả những việc trên theo đúng thứ tự, nhưng bạn không nên quên một điều: Chúng rất cần cho bạn.