Uncategorized

Những dấu hiệu và triệu chứng

Giãn tĩnh mạch có thể gây đau, đôi khi chảy máu và những trường hợp nghiêm trọng nhất sẽ dẫn đến loét quanh cổ chân rất khó điều trị. Vì một vài lý do nào đó, những tĩnh mạch bị giãn có thể làm da vùng cổ chân thay đổi, lúc đầu xuất hiện ban ngứa, tiếp theo da chuyển sang màu nâu có thể nứt thành vết loét.
Những phương pháp tự điều trị đơn giản
Nếu bạn bị giãn tĩnh mạch, những gợi ý sau sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn:
Tránh đứng lâu.
Tập thể dục hoặc đi lại suốt ngày để giữ cho dòng chảy của máu ở chân bình thường.
Đặt bàn chân lên cao nếu có thể.
Mang vớ tất chống đỡ đàn hồi nếu bác sĩ đề nghị việc này.
Giảm cân nếu bị thừa cân.
Những lựa chọn điều trị
Mặc dầu giãn tĩnh mạch trông rất xấu và đau, nhưng phẫu thuật thường chỉ được thực hiện khi các vết loét ở chân trở nên nguy hiểm. Tuy nhiên, một số người bị giãn tĩnh mạch muốn phẫu thuật vì những lý do thẩm mỹ.
Có bốn lựa chọn điều trị cơ bản:
Những người bị giãn tĩnh mạch nhẹ có thể thấy việc mang vớ tất chống đỡ cũng có nhiều lợi ích.
Những tĩnh mạch bị đau có thể giảm đau sau khi tiêm một chất làm xơ cứng, chất này sẽ làm teo tĩnh mạch và làm cho nó khép sát lại.
Buộc chặt những tĩnh mạch nông để không cho máu chảy vào.
Lựa chọn cuối cùng là cắt hoàn toàn tĩnh mạch này. Thực hiện hai vết cắt nhỏ ở hai đầu tĩnh mạch, và phẫu thuật viên lấy hết tĩnh mạch đó ra ngoài.
Hệ tiêu hóa
Hệ tiêu hóa là nguồn năng lượng của cơ thể, Nó tiêu hóa thức ăn để cơ thể có thể hấp thu đường, mỡ, đạm, vitamin, chất khoáng và nước vào trong máu, cung cấp năng lượng cho sự phát triển và tu sữa của cơ thể.
Có bốn lựa chọn điều trị cơ bản:
Những người bị giãn tĩnh mạch nhẹ có thể thấy việc mang vớ tất chống đỡ cũng có nhiều lợi ích.
Những tĩnh mạch bị đau có thể giảm đau sau khi tiêm một chất làm xơ cứng, chất này sẽ làm teo tĩnh mạch và làm cho nó khép sát lại!