Uncategorized

Phì đại tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyếnBệnh bắt đầu là một nhiễm trùng ở âm đạo – thường do chlamydia hoặc lậu cầu khuẩn, lây truyền qua đường tình dục.
Tuy nhiên họ có thể phát triển viêm niệu đạo không đặc hiệu. Nếu một người phụ nữ bị viêm âm đạo do trichonomas thì người chồng của họ cũng nên được điều trị.
Bệnh lý viêm vùng chậu (PID)
PID là nguyên nhân đơn giản và phổ biến nhất gây vô sinh ở nữ. Bệnh bắt đầu là một nhiễm trùng ở âm đạo – thường do chlamydia hoặc lậu cầu khuẩn, lây truyền qua đường tình dục. Nhiễm trùng này lan từ âm đạo lên vòi trứng và các cơ quan khác trong khung chậu.
Đau vùng chậu, đau khi sinh hoạt tình dục và sốt có thể là các dấu hiệu của PID, nhưng bệnh thường không gây triệu chứng gì làm cho nhiều phụ nữ không biết rằng họ đang mắc bệnh. Nếu PID được điều trị ngay với kháng sinh, hầu hết trường hợp đều hồi phục hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, vòi trứng sẽ bị tổn thưởng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
Phì đại tiền liệt tuyến
Phì đại tiền liệt tuyến xuất hiện một cách tự nhiên theo tuổi và trở nên rõ hơn từ 50 tuổi trở đi, nhưng nó có thể xảy ra do nhiễm trùng. Các bác sĩ xem bệnh này là phì đại tiền liệt tuyến lành tính. Cho dù các triệu chứng xuất hiện thế nào đi nữa, chúng đều phụ htuộc vào mức độ phì đại của tuyến tiền liệt. Khi tuyến này phì đại, nó sẽ chèn vào niệu đạo và bắt đầu ngăn cản bàng quang tống hết nước tiểu, vì thế một trong những triệu chứng chìa khóa là bệnh nhân thường xuyên mót tiểu. Việc tránh sử dụng nhiều nước có thể giúp kiểm soát các triệu chứng này.
Dấu hiệu và triệu chứng
Các triệu chứng điển hình là:
Đi tiểu thường xuyên.
Cảm giác bàng quang không hết nước tiểu sau khi đi tiểu.
Nhỏ giọt nước tiểu sau khi đi tiểu,
Thức dậy nhiểu lần vào ban đêm để đi tiểu.
Dòng nước tiểu yếu.
Tình trạng viêm tuyến tiền liệt thường do nhiễm trùng vi khuẩn. Nó gây đau khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên (gây rối loạn giấc ngủ do nhu cầu thức dậy trong đêm), sau khi phóng tinh, có máu trong tinh dịch, đau ở gốc dương vật và trong tinh hoàn, sốt và khó chịu toàn thân. Đôi khi, tuyến tiền liệt có thể trở nên bị viêm trong những đợt nhiễm trùng và dễ ung thư hóa ở những người đàn ông trung niên và lớn tuổi. Các triệu chứng của ung thư tiền liệt tuyến nhưng có thể có đau lưng hoặc đau háng.
Bác sĩ sẽ chẩn đoán dựa vào bệnh sử và thăm khám. Có thể sờ được và đánh giá kích thước của tuyến tiền liệt bằng một ngón tay đưa vào trong trực tràng.