Uncategorized

Quá trình tiêu hóa

Việc giữ trọng lượng hợp lý, theo một chế độ ăn cân bằng và ăn uống điều độ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động đúng chức năng.
Buộc chặt những tĩnh mạch nông để không cho máu chảy vào.
Lựa chọn cuối cùng là cắt hoàn toàn tĩnh mạch này. Thực hiện hai vết cắt nhỏ ở hai đầu tĩnh mạch, và phẫu thuật viên lấy hết tĩnh mạch đó ra ngoài.
Hệ tiêu hóa
Hệ tiêu hóa là nguồn năng lượng của cơ thể, Nó tiêu hóa thức ăn để cơ thể có thể hấp thu đường, mỡ, đạm, vitamin, chất khoáng và nước vào trong máu, cung cấp năng lượng cho sự phát triển và tu sữa của cơ thể. Bất kỳ thứ gì cơ thể không dùng đều được tống ra ngoài như phân. Chất xơ không được cơ thể sử dụng để cung cấp năng lượng, nhưng cần thiết cho việc tống phân dễ dàng – và có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật. Việc giữ trọng lượng hợp lý, theo một chế độ ăn cân bằng và ăn uống điều độ sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động đúng chức năng.
Quá trình tiêu hóa
Hệ tiêu hóa bao gồm ống tiêu hóa và các cơ quan kèm theo như gan, tụy và túi mật. Ống tiêu hóa dài khoảng 8m. Nó chia thành 2 phần khác nhau, mỗi phần có mỗi chức năng chuyên biệt. Mục đích của hệ tiêu hóa là cung cấp năng lượng và các chất cần cho sự phát triển và tu sửa của cơ thể, đồng thời tống khứ các chất thải. Để hoạt động hiệu quả, cơ thể cần đường, mỡ và đạm. Những protein đặc biệt gọi là enzyme sẽ gúp tiêu hóa thức ăn mà bạn ăn thành những thành phần đơn giản cho cơ thể sử dụng.
Quá trình tiêu hóa thức ăn bắt đầu từ miệng. Ở đây, răng làm việc cùng với cơ lưỡi và nước bọt để cắt, nghiền và trộn thức ăn thành một chất đặc biệt sẵn sàng để nuốt. Nhai và nghiền sẽ làm tăng diện bề mặt của thức ăn để cho một enzyme đặc biệt là trong nước bọt có thể bắt đầu tiêu hóa đường trong thức ăn. Khi khối thức ăn được nuôi, nó sẽ đi xuống họng vào thực quản. Để ngăn ngừa thức ăn đi vào hệ hô hấp qua một ống khác ở họng (khí quản), một nắp nhỏ gọi là nắp thanh quản sẽ dậy lên khí quản.
Trên đường đến dạ dày
Thức ăn đi qua hết chiều dài của thực quản mới đến dạ dày nhờ một quá trình co và giãn cơ gọi là nhu động. Bạn sẽ không nhận biết được quá trình này cũng như những vận động khác ở trong ống tiêu hóa. Đến đoạn cuối của thực quản, cơ vòng sẽ mở ra cho phép thức ăn đi vào dạ dày. Khi đi qua thực quản, thức ăn biến đổi rất ít.