Dinh dưỡng

Quan niệm sai lầm về sữa chua mà bạn nghĩ là đúng

Sữa chua là một trong những thực phẩm giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, có thể dùng để làm đẹp nữa. Tuy nhiên, có một số quan niệm về loại thực phẩm này vẫn không đúng về nó như thông thường. Dưới đây là một số quan niệm sai lầm về sữa chua.

quan-niem-sai-lam-ve-sua-chua-ma-ban-nghi-la-dung

Ăn sữa chua không gây béo

Đây là một suy nghĩ sai lầm nhé! Đối với sữa chua có đường, chúng cung cấp khá nhiều năng lượng. Nếu ăn sữa chua không béo thì bạn có thể chọn sữa chua không đường, ăn với liều lượng vừa đủ. Nếu dùng quá nhiều sữa chua vị ngọt, bạn sẽ tăng cân nhanh chóng.

Chọn sữa chua càng đặc càng tốt

Có ý kiến cho rằng, sữa chua càng đặc càng nhiều dưỡng chất. Trên thực tế, nhiều loại sữa chua đặc vì cho thêm các chất làm sánh như hydroxypropyl, pectin, gelatin… Việc đặc hoá sữa chua có thể đánh lừa cảm giác, khiến bạn thoả mãn thị giác và khẩu vị, nhưng lại gây hại cho sức khoẻ.

Bỏ qua thông tin trên bao bì

Hãy dành thời gian để đọc những thông tin trên bao bì của sữa chua. Bạn sẽ chọn được sản phẩm sữa chua tự nhiên phù hợp và tăng cường sức khỏe cho mình

Ăn sữa chua đông đá

Ăn sữa chua đông đá sẽ không có lợi nhiều cho sức khỏe của bạn. Sữa chua ở nhiệt độ đông đá sẽ làm chết các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, có chức năng tăng cường miễn dịch.

Bảo quản sai nhiệt độ

Các sản phẩm sữa chua tự nhiên, không sử dụng chất phụ gia, đòi hỏi phải bảo quản ở nhiệt độ thích hợp 4-8 độ C để giữ trọn dưỡng chất và hương vị tự nhiên. Do đó, khi mua, vận chuyển và bảo quản, bạn nên để ý nhiệt độ để tránh làm hỏng sữa chua. Nên mua sữa chua tại các cửa hàng có hệ thống tủ mát hiện đại.

Tự làm sữa chua từ sữa đặc có đường

Sữa đặc có đường có 2 thành phần chính, gồm sữa bột và đường. Khi dùng làm sữa chua, thành phẩm không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng bằng sữa chua làm hoàn toàn từ sữa tươi. Người kiêng đồ ngọt (béo phì, thừa cân, mắc bệnh tiểu đường…) cần hạn chế ăn sữa chua làm từ sữa đặc có đường.

Trên đây là một số quan niệm sai lầm khi sử dụng sữa chua mà bạn nên nhắc lại. Hè có thể dùng khá nhiều sữa chua. Tuy nhiên, hãy dùng như thế nào cho đúng. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số sản phẩm tăng cường sức khỏe trên Chiaki.vn