Uncategorized

Sử dụng quạt điện thích hợp

Sử dụng quạt điện thích hợp Sau 10 phút mở vòi nước ra, cho đến khi nước khử trùng chảy ra hết; Dùng nước sạch cho vào cọ rửa nhiều lần, sau đó để khô; Vặn chặt van mở nước, thao tác vệ sinh khử trùng đã hoàn thành.
Vào những ngày nắng nóng giới văn phòng cũng dùng đến quạt điện để hạ nhiệt độ trong phòng. Nhưng chúng tôi khuyên các bạn không nên dùng quạt điện quá lâu. Khi dùng quạt điện lâu, nhiệt độ làn da bên phía tiếp xúc với gió quạt của bạn sẽ giảm, mạch máu trên da co lại còn nhiệt độ làn da bên phía không tiếp xúc với gió quạt vẫn cao, mạch máu trên da vẫn ở trạng thái căng giãn, làm mất cân bằng tuần hoàn máu, mồ hôi và trung khu thần kinh. Các cơ quan trong cơ thể và hệ thần kinh muốn tuần hoàn máu, phục hồi trạng thái bình thường sẽ phải tăng cường làm việc để điều chỉnh trạng thái mất cân bằng do bị kích thích bởi yếu tố bên ngoài. Nếu trạng thái này tiếp tục kéo dài, các cơ quan trong cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, hệ thần kinh cũng mệt mỏi gây hiện tượng đau đầu, váng đầu, rung chân, toàn thân khó chịu, cảm cúm, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến công việc.
Ngoài ra một số bạn nam thích ngồi gần quạt, chỉnh tốc độ gió cao nhất. Nếu ngồi lâu, nằm ngủ vào ban đêm hoặc sau khi hoạt động mạnh sẽ cảm thấy khó chịu, đau đầu, sốt…Vào mùa hè, cơ thể ra mồ hôi nhiều để tán nhiệt, điều tiết nhiệt độ, tăng cảm giác dễ chịu và mát mẻ. Nếu ngồi quạt điện lâu, nhiệt độ trên da nhanh chóng hạ thấp, lỗ chân lông đóng lại, nhiệt lượng trong cơ thể không tỏa ra ngoài, khiến bạn cảm thấy nóng bức, mệt mỏi.
Khi sử dụng quạt điện, cần thường xuyên lau sạch sẽ, sau đó bật ở mức vừa phải và cho quạt quay đều. Buổi tối ngủ không nên cho quạt quay lâu, nên lựa chọn quạt có hạn chế đảo gió tự động. Ngoài ra, nếu bạn càm thấy quá nóng bức cũng nên ngồi quạt quá lâu và bật số có tốc độ gió quạt mạnh.
Đối với những người có vấn đề về tim mạch, không nên sử dụng quạt điện lâu. Nếu ngồi lâu bên quạt điện, mặc dù nhiệt độ cơ thể hạ xuống, nhưng mạch máu ở lỗ chân lông lại bị co lại, khí huyết lưu thông khó khăn, tăng gánh nặng cho tim mạch. Hơn nữa, sử dụng quạt điện trong thời gian dài cò khiến cho các khớp ở vai, đầu gối đau mỏi, toàn thân rã rời, cảm thấy đau đầu, váng đầu, đau bụng đi ngoài.