Uncategorized

Tập hít thở đúng cách

Hít thở đúng cách là một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe. Đó là cách giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và tuần hoàn trong cơ thể, đưa bạn vào giấc ngủ ngon, giảm lo lắng và giữ cho nhịp tim luôn ổn định.
Julia sống tại thành phố Atlanta đông đúc đã nhiều năm nay. Hằng ngày trên đường đến công sở, cô phải chịu đựng bao tiếng ồn khó chịu của đru loại xe cộ. Một lần xem ti vi, cô thoáng nghe người ta nói về tác dụng to lớn của việc hít thở đúng cách. Thế là cô bắt đầu để ý tìm hiểu thêm về vấn đề này. Cô thật sự ngạc nhiên khi phát hiện rằng một việc đơn giản chúng ta vẫn làm hằng ngày là hít thở lại có thể giúp bảo vệ sức khỏe cho chúng ta, chỉ cần với một chút cố gắng và điều chỉnh nhỏ. Julia thậ sự hài lòng với kết quả mà nó đem lại, cô cảm thấy tinh thần rất thoải mái và sức khỏe cũng tốt hơn lên. Hiện tại thì việc hít thở đúng cách vẫn được cô thực hiện đều đặn để giảm stress trên đường đi làm.
“Chúng ta luôn phải đối mặt với nhiều căng thẳng trong cuộc sống. Đặc biệt là tiếng ồn và tình trạng kẹt xe đã làm ta cảm thấy mệt mỏi hơn bao giờ hết và biến những người dễ tính nhất cũng trở nên cáu gắt. Bạn biết không, ngay khi xuống phố để chuẩn bị về nhà, nhìn thấy dòng xe cộ đặc kín, tôi lập tức cảm thấy ngán ngại. Khi đó, tim tôi dường như đập nhanh hơn, các cơ cổ và tay bắt đầu co lại. Nhưng bạn lại không thể nào thoát ra khỏi dòng xe cộ ồn ào, đông đúc ấy. Cứ như thế chắc chắn bạn sẽ bị stress. Và tôi đã áp dụng phương pháp hít thở đều để lấy lại tinh thần”, Julia chia sẻ.
Phương pháp này của Julia là điều mà các chuyên gia vẫn khuyên chúng ta nên làm: “Hãy hít thở thật sâu cho bụng bạn căng lên như quả bóng. Sau đó thở ra thật chậm về trạng thái bình dương”.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard cho biết thở chậm và sâu sẽ khiến máu đưa lên não tốt hơn và có đến 65% người giảm được stress chỉ bằng cách đơn giản này.
Thận trọng với những lời khuyên trên Internet
Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển đến chóng mặt, bạn có thể tìm thấy bất cứ thông tin nào trên mạng Internet chỉ bằng vài cái click chuột. Nhưng hãy lưu ý rằng không phải thông tin nào bạn tìm thấy trên mạng cũng là thông tin chính xác.
Các bệnh nhân ung thư và những người sắp mất đi cơ hội sống do bệnh tật thường tìm lời khuyên cho việc bảo vệ sức khỏe từ mạng Internet.