Sức khoẻ

Thực phẩm hỗ trợ điều hòa nhịp tim

Nhịp tim nhanh hay chậm đều ảnh hưởng tới sức khỏe và là dấu hiệu không thể coi thường. Do vậy, ngoài việc tập luyện thì cần thiết phải có chế độ ăn uống phù hợp. Dưới đây là một số thực phẩm dành cho người rối loạn nhịp tim.

thuc-pham-ho-tro-dieu-hoa-nhip-tim
Thực phẩm hỗ trợ điều hòa nhịp tim

Sữa chua

Sữa chua là thự phẩm không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn tốt cho quả tim của bạn. Sữa chua chứa nhiều vitamin B12 giúp các tế bào thần kinh phát triển và do đó củng cố hệ thần kinh để giải quyết những căng thẳng, giảm áp lực khiến tim đập nhanh

Tỏi

Tỏi được xem là gia vị tốt cho quả tim. Allicin hiện diện trong tỏi giúp ngăn chặn các gốc tự do trong trái tim và giúp loại bỏ các cholesterol xấu.

Muối

Việc rối loạn nhịp tim cũng có thể gây ra tình trạng tim đập chậm. Vì thế, nếu quả tim của bạn có lỡ lỡ nhịp thì có thể dùng một ít muối hoặc thức ăn mặn có thể giúp ổn định nhịp tim đập chậm của bạn.

Hạt

Các loại hạt chứa nhiều chất béo đơn bão hòa bảo vệ tim khỏi những cú sốc. Bạn hãy bổ sung nhiều loại hạt để giúp quả tim hoạt động tốt hơn nhé

Đậu phụ

Đậu phụ giàu can xi có tác dụng làm giảm đánh trống ngực. Thực phẩm này cũng tốt cho tim vì nó không chứa cholesterol xấu.

Cá béo

Tất cả các loại cá béo, đặc biệt là cá hồi, có chứa nhiều a xít béo omega-3. Các a xít béo omega-3 này rất tốt cho tim vì chúng chứa cholesterol tốt.

Nho khô

Để duy trì trái tim khỏe mạnh thì cần thiết phải cân bằng kali natri trong cơ thể. Nho khô rất giàu kali cần thiết và ít natri. Vì vậy, chúng là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp điều chỉnh nhịp tim.

Chuối

Ăn chuối thường xuyên, bạn sẽ điều hòa đươc nhịp tim tốt hơn vì chuối chứa kali với hàm lượng cao. Kali là một chất điện phân cần thiết cho việc giao tiếp giữa bộ não và trái tim. Do đó, chuối là thực phẩm điều hòa nhịp tim.

Bí đỏ

Bí đỏ có chứa một vi khoáng chất quan trọng được gọi là ma giê giúp ổn định nhịp tim. Do đó, bí đỏ là một thực phẩm rất tốt để điều chỉnh nhịp tim của bạn.

Trên đây là một số thực phẩm rất tốt và hỗ trợ điều trị cho bệnh tim được nhanh chóng khỏe hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trên Chiaki.vn cho việc tăng cường sức khỏe rất tốt