Uncategorized

Trẻ hóa đôi mắt người cao tuổi

Nhưng bà ta có những móng tay xấu xí thì mọi người sẽ mau chóng không để ý tới trang phục của bà ta mà lại dồn sự chú ý của họ tới các móng tay của bà ấy. Và với vai trò tự cho là của mình người phụ nữ Georgia này đã tự ý đưa ra cho khách hàng của bà những lời khuyên về dinh dưỡng trong khi chăm sóc móng cho thọ.
Mấy năm gần đây bà đã phát hiện ra 2 loại thực phẩm tốt nhất cho các móng bóng một cách tự nhiên là quả có hạt và các mầm. Quả đào lộn, hột đào và quả óc chó thì không những ăn ngon mà còn có đủ dầu để làm cho móng được sáng bóng. Nhai hạt mầm hướng dương cũng tốt cho móng. Hoặc dùng một thìa cà phê dầu hướng dương dầu mè cũng tốt.
Những nếp nhăn xung quanh mắt
Lấy một tờ giấy mỏng dính như vỏ củ hành vò đi vò lại hàng trăm lần. Điều đó cũng giống như bạn mở và nhắm mắt, việc này xảy ra ước chừng 30 lần trong 1 phút vì tôi đã tự đếm chính xác. Trong 16 giờ thức, có khoảng 28.800 lần mi mắt cử động. Cũng không lấy làm ngạc nhiên, khi lớp da mỏng như giấy chung quanh mắt có nhiều nếp nhăn.
Mặt trời – kẻ thù tồi tệ nhất
Natasha Oreznekov ở tuổi 50, bà là nữ diễn viên múa ba lê ở thành phố New York và vẫn còn biểu diễn tốt trên sân khấu mặc dù tuổi cao. Bà vừa cười vừa nói “tôi không thể biểu diễn vở Hồ thiên nga ở 20 năm trước, nhưng tôi chắc chắn không diễn tồi”.
Một hôm, cách đây khoảng 15 năm, khi soi gương tôi thấy những nếp nhăn xuất hiện quanh mắt. Lúc đầu bà cũng không suy nghĩ gì, cho đến 2 tháng sau, bà tập trung vào vùng đó trong gương. Bà ta nói “chính lúc đó tôi nhận thấy lần đầu tiên là mình đã già”.
Bà đến khám một bác sĩ da liễu ở Manhattan và ông ta nói với bà rằng chính mặt trời đã làm cho da bà như vậy. Bà ta nói tiếp: Ông ta nói rằng phơi nắng lâu ở các thành phố lớn thì tội tề hơn là phơi nắng ở nông thôn. Ông ta khẳng định rằng có nhiều chất ô nhiễm trong không khí lẫn trong sương khói và nhiều tia tử ngoại xuyên qua tầng ozon ở trên các thành thị lớn hơn là ở vùng nông thôn. “Và vì da của bà không được bảo vệ nên làm cho người ta nhìn có vẻ già nhanh hơn bình thường”.
Bác sĩ da liễu khuyên bà thường dùng một loại kem chống nắng không có hóa chất được tạo ra dùng đặc biệt cho vùng mặt, nó có yếu tố bảo vệ chống nắng là 15 (SPF15) – ông nói rằng những sản phẩm này dùng cho vùng da mặt phải có độ đặc đủ để nó không chảy vào mắt khi bôi.