Uncategorized

Ung thư tiền liệt tuyến

Ung thư tiền liệt tuyếnMột sợi dây đã được làm nóng được vào dùng để cắt một phần mô tiền liệt tuyến.
Siêu âm có thể được thực hiện để đánh giá mức độ suy chức năng tống hết nước tiểu của bàng quang.
Điều trị thuốc
Khi bệnh bắt đầu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, nó có thể được điều trị. Bệnh có thể được kiểm soát bằng cách dùng thuốc ức chế alpha (thuốc làm dễ đi tiểu), thuốc kháng androgen (làm teo tuyến tiền liệt qua một thời gian) và kháng sinh đường uống (để điều trị nhiễm trùng).
Điều trị bằng phẫu thuật
Nếu các triệu chứng tiến triển xấu và các thuốc thất bại trong việc kiểm soát bệnh, có một số lựa chọn phẫu thuật bao gồm:
Cắt mộ phần tiền liệt tuyến qua niệu đạo – đây là phẫu thuật phổ biến nhất, trong đó kính phóng đại phẫu thuật được đưa vào dọc theo niệu đạo đến tiền liệt tuyến. Một sợi dây đã được làm nóng được vào dùng để cắt một phần mô tiền liệt tuyến. Vì phẫu thuật này chỉ cắt một phần tuyến tiền liệt nên có thể cần phẫu thuật lại.
Một số người đàn ông trở nên bị liệt dương sau phẫu thuật này.
Cắt bỏ tiền liệt tuyến toàn phần – nếu tiền liệt tuyến quá lớn, nó có thể được cắt toàn phần. Phẫu thuật này có thể dẩn đến vô sinh và liệt dương.
Nghiên cứu các phương pháp điều trị mới không ngừng phát triển và các phẫu thuật mới hiện nay được đánh giá bao gồm phẫu thuật tiền liệt tuyến bằng tia la-se.
Theo dõi sử dụng dịch
Các triệu chứng nhẹ có thể không gây trở ngại lối sống. Có thể kiểm soát được các triệu chứng của phì đại tiền liệt tuyến bằng cách không uống quá nhiều dịch trong suốt buổi tối và tránh các loại dịch kích thích muốn đi tiểu thư các thức uống chứa cafein và rượu.
Ung thư tiền liệt tuyến
Ung thư tiền liệt tuyến thường gặp nhất ở nam giới trên 50 tuổi, và đặc biệt trên 65 tuổi. Nhìn chung, khối u này phát triển chậm và không gây triệu chứng đáng kể nào trong nhiều năm. Nếu khối u giới hạn ở tiền liệt tuyến, 90% bệnh nhân sống ít nhất 5 năm sau khi được chẩn đoán và nhiều người sống lâu hơn. Cũng như tất cả các loại ung thư, việc chẩn đoán sớm và điều trị đúng cần thiết cho sự hồi phục. Điều trị sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thuốc và sự di căn của ung thư. Xét nghiệm tầm soát có thể biết trước sự phát triển của bệnh nhưng hiện tại vẫn chưa phổ biến.
Dấu hiệu và triệu chứng
Ung thư tiền liệt tuyến thường không gây ra triệu chứng gì. Nếu các triệu chứng trở nên rõ ràng, chúng bao gồm:
Dòng nước tiểu yếu.
Đi tiểu thường xuyên.
Hiếm khi có máu trong nước tiểu.