Uncategorized

Viêm gân

Đứt gân – những vết rách bàn tay do vật sắc nhọn dễ làm tổn thương gân.
Nó gây đau dữ dội khắp phần dưới bắp chân và gót chân. Điều trị bao gồm phẫu thuật sửa chữa gân hoặc bó bột trong 6 tuần. Ở cả hai cách điều trị này đều cần vật lý trị liệu để phục hồi khả năng vận động.
Gân để dưỡi thẳng ngón tay có thể bị tách ra khỏi xương khi đầu ngón tay bị gập lại đột ngột. Nếu ngón tay được bó nẹp trong 6 tuần, có thể hồi phục hoàn toàn.
Đứt gân – những vết rách bàn tay do vật sắc nhọn dễ làm tổn thương gân. Cần được phẫu thuật sửa chữa cấp cứu để bảo tồn chức năng của chúng.
Viêm gân
Tất cả các loại viêm gân đều cần phải nghỉ ngơi và trong một số trường hợp sẽ lành nhanh hơn nếu được bó nẹp. Vật lý trị liệu thường có ích. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng viêm nonsteroid hoặc thậm chí tiêm thuốc corticosteroid, những thuốc này thường giảm đau nhanh hơn. Các loại viêm gân bao gồm:
Viêm gân Achilles – viẹc bó nẹp thường được thực hiện để điều trị tình trạng viêm gân này. Những bài thể dục nhẹ nhàng để duỗi gân cũng có thể hữu ích.
Chấn thương gân xoay – gân này giúp giạng cánh tay có thể bị xé rách, gây đau khi cử động vai. Đau thường xảy ra ở một điểm nào đó khi nâng cánh tay lên vì gân bị tổn thương cọ xát vào phần dưới của xương bả vai. Nó được gọi là hội chứng đau hình cung.
Viêm gân bàn chân – gân dẹt này bao phủ lòng bàn chân trở nên viêm và đau khi đứng hay đi bộ (còn được gọi là gót chân cảnh sát).
Sưng đau khớp khuỷu Golfer và sưng đau khớp khuỷu do chơi quần vợt – tình trạng đau này xảy ra ở chỗ gắn vào khớp khuỷu của các cơ làm cử động cổ tay – sưng đau khớp khuỷu Golfer ảnh hưởng bên trọng (giữa) khớp khuỷu và sưng đau khớp khuỷu do chơi quần vợt ảnh hưởng bên ngoài khớp khuỷu. VIệc nghỉ ngơi cùng với chườm túi nước đá được khuyên dùng và trong trường hợp đau cấp tính có thể tiêm steroid để giảm đau.
Rách cơ
Chấn thương cơ có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, tuy nhiên người già có những vận động hoặc các bài thể dục khác thường sẽ có nguy cơ cao nhất. Hầu hết các môn thể thao đều phụ thuộc vào sự chắc khỏe và mềm dẻo của cơ bắp và dễ bị tổn thương bởi các cử động mạnh đột ngột hoặc sức căng khi nâng trọng lượng nặng. Các cơ thường bị ảnh hưởng nhất là cơ bắp chân (cơ bụng chân và lòng bàn chân), cơ mặt trước đùi (cơ tứ đầu đùi) và cơ mặt sau đùi ( cơ kheo chân).