Uncategorized

Viêm tai giữa

Viêm tai giữaNhững tiếng này thường có cường độ cao và thay đổi từ tiếng vang vọng đến tiếng buýt gió.
Viêm tai giữa: hầu hết trường hợp đều do nhiễm vi-rút và thường khỏi mà không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là do vi khuẩn, sẽ điều trị bằng kháng sinh.
Bệnh khớp thái dương – hàm dưới thường giảm khi điều trị răng. Stress có thể đóng vai trò trong một số trường hợp, vì thế nên thực hiện các kỹ thuật thư giãn.
Những tiếng trong tai (ù tai)
Ù tai có thể làm chúng ta lo lắng. Nó do các âm thanh được phát ra từ chính trong tai và ảnh hưởng đến 15% trong số chúng ta vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Những tiếng này thường có cường độ cao và thay đổi từ tiếng vang vọng đến tiếng buýt gió. Nhiều người để ý nó hầu như khi yên lặng, vì thế nó sẽ gây rối loạn giấc ngủ.
Ù tai có thể ảnh hưởng đến nhiều người trong chốc lát hoặc hầu như không ngừng. Một số người bị ảnh hưởng chỉ nghe những tiếng này khi họ để ý đến chúng, trong khi số khác bị quấy rầy một cách dai dẳng.
Nhiều trường hợp ù tai liên quan đến quá trình lão hóa trong khi số khác liên quan đến các bệnh như thiếu máu và cường giáp. Nếu tai bị tắc nghẽn với ráy tai, người bệnh có thể có các triệu chứng tương tự ù tai. Cả hai tai có khuynh hướng bị ảnh hưởng và nếu ù tai chỉ xảy ra ở một tai có thể do các nguyên nhân khác.
Đối phố với ù tai
Sau khi thăm khám để loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào khác, bác sĩ có thể thảo luận các phương pháp để kiểm soát ù tai bao gồm:
Sử dụng mặt nạ – đây là một dụng cụ, tương tự máy trợ thính, tạo ra những âm thanh để lấn át tình trạng ù tai. Một số người thấy rằng việc để một rađiô dưới gối vào ban đêm có thể hữu ích.
Liệu pháp thuốc – đôi khi, ù tai gây rối loạn và khó chịu trầm trọng, bác sĩ có thể kê đơn thuốc an thần và chống trầm cảm.
Giảm trợ thính và điếc
Khoảng 1/5 người lớn bị một dạng nào đó của giảm thính lực đi từ giảm thính lực nhẹ đến điếc hoàn toàn. Điều đầu tiên mà người ta để ý là khó nghe khi chuyện trò, đặc biệt rất vất vả để nghe nếu có tạp âm. Có các loại điếc khác nhau và bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác từng loại bằng cách thăm khám hai tai và màng nhĩ, cùng với một loạt các xét nghiệm với các âm thoa. Nếu bạn bị giảm thính lực vĩnh viễn, các máy trợ thính thường có thể giúp bạn hòa nhập được vào cuộc sống bình thường hàng ngày.