Mẹ và bé

Vitamin C – cung cấp cho bé thế nào là đúng cách

Vitamin C - cung cấp cho bé thế nào là đúng cách

Vitamin C rất quan trọng với sự phát triển của bé, giúp bé hấp thụ hiệu quả chất sắt và canxi từ thực phẩm. Thiếu vitamin C có thể gây ra các bệnh về máu với triệu chứng là đau nhức khớp xương, mệt mỏi, chảy máu chân răng hoặc viêm lợi, còi xương và bé chậm lớn. Vậy làm thế nào để cung cấp vitamin C cho bé đúng cách đây?

Vitamin C - cung cấp cho bé thế nào là đúng cách
Vitamin C – cung cấp cho bé thế nào là đúng cách

Cơ thể bé cần bao nhiêu vitamin C?
Không giống như các loại động vật có vú khác, con không thể tư tổng hợp vitamin C. Chúng ta phải thu nạp vitamin C từ thực phẩm hằng ngày, cơ thể không có khả năng dự trữ vitamin C nên sẽ hao hụt đi rất nhanh.
Đối với bé dưới 1 tuổi, lượng vitamin C trong sữa hay sữa công thức đã đủ cung cấp cho nhu cầu cơ thể. Thế như khi bé ăn dặm để thay thế cho sữa thì bạn cần cân bằng những loại thực phẩm chứa vitamin C trong bữa ăn hằng ngày. Như vậy thì bé mới có một chế độ ăn hợp lý và cân bằng được cơ thể.
Một điều lưu ý là mặc dù cơ thể người không dự trữ vitamin C nhưng bạn cũng không thể cùng lúc cho bé ăn quá mức. Thay vào đó hãy chia nhỏ lượng thức ăn giàu vitamin C vào các bữa ăn hằng ngày.

Nguồn cung cấp vitamin C
Tất cả hoa quả và rau củ đều chứa vitamin C nhưng có một số loại chứa nhiều hơn những loại khác. Cơ thể bé có thể hấp thụ vitamin C trong hoa quả miếng tốt hơn trong nước ép hoa quả. Ngoài ra khi ăn hoa quả miếng, bé còn được bổ sung chất xơ và chống táo bón.
Những nguồn cung cấp vitamin C tốt nhất có thể kể đến như ớt chuông, súp lơ xanh, rau nhiều lá, khoai tây, khoai lang, dưa hấu, rau mùi, bí ngô, việt quốc, đu đủ, xoài..
Một số thực phẩm khác giàu vitamin C nhưng được một số mẹ khuyên nên trì hoãn cho bé ăn cho đến khi bé tròn 1 tuổi như trái cây họ cam quýt, kiwi, cà chua, phúc bồn tử, dứa..

Được biết, vitamin C cũng có trong thực phẩm chức năng dạng uống. Đây là một phương pháp hỗ trợ tiện lợi cho các bé đang đi học mà nhiều mẹ đã lựa chọn. Siêu thị trực tuyến Chiaki là nơi chuyên về các dạng vitamin giúp trẻ khỏe mạnh hơn và bổ sung được nhiều chất mà nhiều khi cha mẹ không có thời gian bổ sung cho con. Hiện, cửa hàng đang có chương trình tri ân khách hàng nên hãy nhanh tay ghé ngay để tham khảo và lựa chọn cho con mình một loại thực phẩm chức năng phù hợp với con nhé.

Xem thêm tại đây: https://vuikhoemoingay.vn/vitamin-c-cung-cap-cho-be-the-nao-la-dung-cach/