Uncategorized

Vô sinh

Vô sinhNhiều phụ nữ cảm thấy xấu hổ về việc đến bác sĩ thăm khám vì khí chịu ở âm đạo (từ y khoa là viêm âm đạo).
Đây là nguyên nhân chính gây vô sinh ở phụ nữ.
Dấu hiệu và triệu chứng nhiễm trùng âm đạo
Hãy đến bác sĩ nếu bạn có bất kỳ các triệu chứng sau:
Ngứa, kích thích hoặc đau ở trong hoặc quanh âm đạo.
Chảy mủ âm đạo bất thường, nặng mùi hoặc không.
Cảm giác nóng buốt khi đi tiểu.
Khó chịu trong khi quan hệ tình dục.
Nhiều phụ nữ cảm thấy xấu hổ về việc đến bác sĩ thăm khám vì khí chịu ở âm đạo (từ y khoa là viêm âm đạo). Tuy nhiên, viêm âm đạo có nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm nhiễm trùng nặng, vì thế cần phải đến bác sĩ để kiểm tra.
Nếu bác sĩ nghi ngờ nhiễm trùng, sẽ lấy chất mủ ở âm đạo để xét nghiệm. Trong hầu hết trường hợp, bệnh sẽ khỏi hoàn toàn một khi đã xác định được vi khuẩn gây bệnh và được điều trị thích hợp. Người bệnh nên tránh quan hệ tình dục cho đến khi hết viêm và kích thích. Nhiều trường hợp, người chồng cũng nên được điều trị.
Nấm âm đạo
Nấm âm đạo gây ngứa và chảy mủ đặc. Nhiều phụ nữ bị các đợt nấm tái phát, và bệnh dường như có liên quan đến sự căng thẳng và mệt mỏi. Những phụ nữ mang thai, bị tiểu đường, và dùng một liệu trình kháng sinh hoặc thuốc ức chế miễn dịch dễ bị nấm âm đạo.
Thuốc kháng nấm dạng viên đặt âm đạo và dạng kem thường làm giảm các triệu chứng và tiêu diệt nhiễm trùng. Liều đơn thuốc kháng nấm đường uống cũng có sẵn, an toàn và hiệu quả khi sử dụng.
Nếu bạn bị nấm âm đạo tái phát, bác sĩ có thể làm các xét nghiệm hơn nữa để đảm bảo chẩn đoán chính xác. Bạn có thể thấy lợi ích khi sử dụng lượng đường hàng ngày thấp và ăn vi khuẩn acidophilus ở dạng sữa chua tự nhiên sống hoặc viên acidophilus. Người chồng cũng nên được điều trị vì họ có thể bị nhiễm nấm và làm cho bạn tái phát sau khi điều trị.
Viêm âm đạo do vi khuẩn
Viêm âm đạo do vi khuẩn chảy mủ màu trắng nhạt có mùi tanh ở âm đạo. Bệnh xảy ra khi vi khuẩn bình thường vô hại sống ở âm đạo bất đầu tăng sinh quá mức. Vi khuẩn thường gây bệnh là Gardnerella vaginalis hoặc Mycoplasma biminis. Bệnh có thể được điều trị hiệu quả với một liều kháng sinh.
Viêm âm đạo do trichonomas
Viêm âm đạo do trichonomas là bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục, gây ngứa nhiều, đau khi đi tiểu và chảy mủ vàng có mùi khó chịu. Bệnh có thể khỏi nhanh chóng nếu được điều trị kháng sinh thích hợp.
Đàn ông có thể mang bệnh mà không có triệu chứng.